JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Cảng Quy Nhơn: 7 năm vẫn

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) vừa thông tin về việc không chấp thuận hồ sơ niêm yết cổ phiếu QNP của CTCP Cảng Quy Nhơn.

“HOSE sẽ tiếp tục thực hiện các thủ tục đăng ký niêm yết cho cổ phiếu QNP của CTCP Quy Nhơn ngay khi nhận được thông tin đầy đủ về việc thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ hoặc hướng dẫn từ các cơ quan có thẩm quyền”, đại diện HOSE cho hay.

Trước phản ánh về việc QNP đã gửi hồ sơ đăng ký niêm yết trên sàn chứng khoán nhiều năm nay nhưng chưa được phê duyệt, tại buổi họp báo của Bộ Tài chính chiều ngày 30/3, ông Phạm Hồng Sơn – Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết thẩm định cấp phép việc niêm yết thuộc HOSE. Ủy ban có nhận được thông tin về việc đăng ký của doanh nghiệp. Tuy nhiên, sau nhiều lần trao đổi giữa HOSE và doanh nghiệp thì hồ sơ vẫn chưa đủ điều kiện cấp phép.

Tháng 12/2016, HOSE nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu QNP của CTCP Cảng Quy Nhơn. Tuy nhiên, công ty này không bổ sung hồ sơ theo yêu cầu. Vì vậy HOSE ra thông báo dừng xem xét hồ sơ trong ngày 29/12/2017.

Đến ngày 13/6/2018, HOSE tiếp tục nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết của QNP và sau đó ngày 27/6, Sở đề nghị QNP cung cấp thông tin liên quan đến việc thanh tra toàn diện công ty. Tuy nhiên, doanh nghiệp này không cung cấp các thông tin theo yêu cầu và không tiếp tục thực hiện các thủ tục đăng ký niêm yết cổ phiếu.

Ngày 7/10/2020, HOSE nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu của QNP. Căn cứ các tài liệu bổ sung ngày 18/11 của công ty, ngày 23/11, HOSE có thông báo về việc nhận hồ sơ niêm yết lần đầu cổ phiếu QNP.

Qua quá trình xem xét hồ sơ, HOSE đã nhiều lần có văn bản yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung. Tuy nhiên đến hết năm 2021, QNP vẫn chưa bổ sung hồ sơ đầy đủ theo quy định. Vì vậy, Sở đã dừng xem xét hồ sơ.

Ngày 19/4/2022, HOSE tiếp tục thông báo nhận hồ sơ đăng ký niêm yết của QNP. Hiện, HOSE đang xem xét hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu QNP theo các quy định tại Luật Chứng khoán, các văn bản hướng dẫn thi thành trong đó có vấn đề liên quan đến việc thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ liên quan đến quá trình cổ phần hóa Cảng Quy Nhơn.

Đến thời điểm 24/11, một số đơn vị liên quan chưa hoàn tất nghĩa vụ tài chính theo Hợp đồng chuyển giao cổ phần QNP, chưa thực hiện theo nội dung khắc phục mà QNP đã báo cáo Thanh tra Chính phủ ngày 27/9/2019.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.