JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Chứng khoán châu Á tăng nhẹ, Nikkei phục hồi sau dữ liệu lạm phát

Theo Ambar Warrick

Investing.com — Hầu hết các chứng khoán châu Á đều tăng cao hơn vào thứ Sáu khi thị trường nhận được nhiều tín hiệu hơn về chính sách tiền tệ của Mỹ và dữ liệu kinh tế tích cực của Trung Quốc, trong khi chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng do chỉ số lạm phát yếu từ Tokyo.

Chỉ số Nikkei 225 là chỉ số hoạt động tốt nhất trong ngày, tăng 1,5% do dữ liệu cho thấy lạm phát ở thủ đô của Nhật Bản đã giảm đáng kể từ mức cao nhất trong hơn 40 năm vào tháng Giêng. Dữ liệu, thường báo trước một xu hướng tương tự trong lạm phát trên toàn quốc, gây ít áp lực hơn lên Ngân hàng Trung ương Nhật Bản để bắt đầu thắt chặt chính sách – một kịch bản tích cực đối với chứng khoán Nhật Bản.

Mức tăng của ngày thứ Sáu cũng đưa Nikkei vào đà tăng 1,8% trong tuần này – hiệu suất hàng tuần tốt nhất kể từ giữa tháng Giêng.

Các thị trường châu Á khác tích cực nhẹ, vì sự lạc quan về sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc phần nào bù đắp cho những lo ngại ngày càng tăng về Cục Dự trữ Liên bang diều hâu hơn.

Các chỉ số Shanghai Shenzhen CSI 300Shanghai Composite của Trung Quốc được giao dịch trong phạm vi tương đối hẹp vào thứ Sáu, nhưng đã được thiết lập để tăng hơn 1% mỗi tuần trong tuần này sau một loạt các biến động tích cực dữ liệu kinh tế.

Một cuộc khảo sát tư nhân cho thấy vào thứ Sáu rằng lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc đã mở rộng với tốc độ nhanh hơn dự kiến trong tháng Hai. Dữ liệu này dựa trên dữ liệu của chính phủ cho thấy hoạt động kinh doanh của Trung Quốc đã tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong hơn một thập kỷ, nhờ đà phục hồi kinh tế sau COVID.

Sự lạc quan về Trung Quốc lan sang các thị trường chứng khoán khác khi tiếp cận với quốc gia này, chủ yếu là chỉ số Hang Seng của Hồng Kông. Chỉ số này đã tăng 0,8% vào thứ Sáu và là chỉ số hoạt động tốt nhất ở châu Á trong tuần này với mức tăng 2,9%.

Chỉ số Taiwan Weighted cũng được đặt ở mức tăng 0,8% hàng tuần, trong khi chỉ số ASX 200 của Úc tăng 0,4% vào thứ Sáu.

Các chỉ số BSE Sensex 30Nifty 50 của Ấn Độ đều tăng hơn 1% mỗi chỉ số, khi các cổ phiếu công nghệ nặng theo dõi đà tăng của các cổ phiếu cùng ngành ở Mỹ. Nhưng cả hai chỉ số đều được đặt cho hiệu suất hàng tuần bị tắt tiếng.

Tuy nhiên, tâm lý đối với các thị trường châu Á đã bị kìm hãm do lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tăng đột biến trong tuần này, khi các dấu hiệu lạm phát tiếp tục dai dẳng và thị trường việc làm mạnh mẽ đã thúc đẩy kỳ vọng rằng lãi suất sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.

Các bình luận qua đêm từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã đưa ra một số thông tin rõ ràng về nơi lãi suất của Mỹ có thể đạt đỉnh trong năm nay. Nhưng các quan chức cũng cảnh báo rằng bất kỳ dấu hiệu lạm phát dai dẳng nào tiếp tục có thể giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Lãi suất tăng đã tác động tiêu cực đến thị trường châu Á cho đến năm 2022 và đã hạn chế bất kỳ sự phục hồi lớn nào trong khu vực cho đến năm 2023. Những lo ngại về một cuộc suy thoái tiềm ẩn do áp lực từ lãi suất cao hơn cũng đã đè nặng lên tâm lý trong năm nay.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.