JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Chứng khoán châu Âu tăng; chỉ số PMI dịch vụ được quan tâm

Theo Peter Nurse

Investing.com – Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến sẽ mở cửa cao hơn vào thứ Sáu, được thúc đẩy bởi mức tăng ở châu Á và Phố Wall qua đêm trước khi công bố dữ liệu hoạt động dịch vụ của khu vực đồng euro.

Vào lúc 02:00 ET (07:00 GMT), hợp đồng DAX tương lai ở Đức giao dịch cao hơn 0,3%, CAC 40 tương lai ở Pháp giao dịch hầu như không thay đổi, trong khi Hợp đồng tương lai FTSE 100 tại Vương quốc Anh tăng 0,3%.

Chứng khoán ở châu Âu sẽ dẫn đầu nhờ đà tăng ở châu Á chỉ sau một đêm, sau khi dữ liệu cho thấy hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc đã mở rộng với tốc độ nhanh nhất trong 6 tháng vào tháng 2, cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ đang diễn ra tốt đẹp ở thị trường xuất khẩu quan trọng này đối với các công ty châu Âu.

Chỉ số Caixin/S&P quản lý mua hàng khu vực dịch vụ trên toàn cầu đã tăng lên 55,0 vào tháng 2 từ 52,9 vào tháng 1, khi lĩnh vực này mở rộng trong hai tháng sau khi chính phủ chấm dứt các hạn chế di chuyển nghiêm trọng để chống lại sự lây lan của dịch bệnh COVID.

Dữ liệu PMI dịch vụ cuối cùng cho các quốc gia lớn nhất của euro zone, và cả U.S., được lên lịch phát hành sau phiên này và dự kiến sẽ chỉ ra sự mở rộng trong lĩnh vực này.

Thêm vào tâm lý tích cực ở châu Âu là sự đóng cửa tích cực ở Phố Wall vào cuối ngày thứ Năm, khi các nhà đầu tư hoan nghênh bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Atlanta Raphael Bostic.

Bostic cho biết ông cho rằng “chậm và ổn định” là cách hành động thích hợp của Fed, tranh luận về việc tăng 25 điểm cơ bản vào cuối tháng này, thay vì mức tăng nửa điểm mà một số đồng nghiệp của ông đã đề xuất.

Quay trở lại châu Âu, các thị trường đã được định giá đầy đủ trong đợt tăng 50 điểm cơ bản của Ngân hàng Trung ương châu Âu trong thời gian hai tuần và Tổng thống Christine Lagarde cho biết hôm thứ Năm rằng có thể cần tăng thêm lãi suất chống lạm phát vẫn ở mức cao.

Morgan Stanley cho biết vào thứ Sáu rằng Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ tăng lãi suất cơ bản lên 4% trước khi dừng lại, từ mức 3% hiện tại.

Trong lĩnh vực doanh nghiệp, Lufthansa (ETR:LHAG) báo cáo có lãi hoạt động cả năm, vượt qua khoản lỗ của năm trước, với nhu cầu đi lại tăng mạnh dẫn đến Hãng hàng không Đức công bố “kết quả khả quan rõ ràng” vào năm 2022 bất chấp lạm phát chi phí và giá nhiên liệu cao.

Thu nhập của công ty từ các công ty như công ty xuất bản Pearson (LON:PSON) và công ty kỹ thuật IMI (LON:IMI) cũng được lên lịch phát hành.

Giá dầu giảm vào thứ Sáu, nhưng được thiết lập để tăng hàng tuần do sự lạc quan về sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu từ Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, lấn át lo ngại về kho dự trữ tăng của Mỹ và khả năng thắt chặt chính sách tiền tệ.

Trước 02:00 ET, dầu thô WTI tương lai giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức 77,99 USD/thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,2% xuống 84,57 USD.

Brent đã tăng hơn 2% cho đến nay trong tuần này, tất nhiên là tuần tăng thứ hai liên tiếp, trong khi WTI đã tăng khoảng 2%, phục hồi từ mức giảm nhẹ vào tuần trước.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,5% lên 1.849,35 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 1,0621.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.