JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Chứng khoán tương lai châu Âu tăng, UBS tìm về với chủ cũ?

Theo Peter Nurse 

Investing.com – Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến sẽ tăng cao hơn vào phiên mở cửa ngày thứ Tư, với việc các nhà đầu tư tiếp tục tập trung vào sức khỏe của ngành ngân hàng toàn cầu.

Vào lúc 02:00 ET (06:00 GMT), hợp đồng DAX tương lai ở Đức giao dịch cao hơn 0,4%, CAC 40 tương lai ở Pháp tăng 0,6% và FTSE 100 hợp đồng tương lai ở Anh tăng 0,2%.

Niềm tin đang tăng lên rằng tình trạng hỗn loạn xung quanh lĩnh vực ngân hàng toàn cầu có thể sắp kết thúc, với việc các quan chức ở cả hai bờ Đại Tây Dương đều muốn trấn an thị trường về sức mạnh cơ bản của ngành.

Phó Chủ tịch Giám sát của Fed, Michael Barr, đã nói với một phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào thứ Ba rằng hệ thống của Mỹ “lành mạnh và linh hoạt”.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các điều kiện trong hệ thống ngân hàng và sẵn sàng sử dụng tất cả các công cụ của mình cho bất kỳ tổ chức quy mô nào, khi cần, để giữ cho hệ thống an toàn và lành mạnh,” ông nói thêm.

Các quan chức của Ngân hàng Trung ương Châu Âu cũng đã nói rất nhiều về sức mạnh của hệ thống quản lý ngân hàng Châu Âu, với việc thành viên Hội đồng Quản trị Gediminas Simkus ca ngợi “bộ đệm vốn cao, tính thanh khoản cao và khả năng sinh lời ngày càng tăng từ việc tăng lãi suất” vào đầu tuần này.

Ngân hàng TW châu Âu ECB cũng đã tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản vào đầu tháng này trong thời kỳ đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng, một dấu hiệu rõ ràng về niềm tin vào các ngân hàng trong khu vực.

UBS (SIX:UBSG) sẽ là tâm điểm chú ý vào thứ Tư sau khi gã khổng lồ ngân hàng Thụy Sĩ bổ nhiệm ông chủ cũ Sergio Ermotti làm giám đốc điều hành tiếp theo, giao nhiệm vụ cho ông chỉ đạo thông qua việc tiếp quản công ty đang gặp khó khăn là Credit Suisse.

Ermotti, chủ tịch hiện tại của Swiss Re (SIX:SRENH), từng là giám đốc điều hành từ năm 2011 đến năm 2020 và sẽ thay thế Giám đốc điều hành hiện tại Ralph Hamers từ ngày 5 tháng 4.

Về tin tức kinh tế, Chỉ số khí hậu người tiêu dùng Đức hướng tới tương lai đạt -29,5 cho tháng 4, một sự cải thiện so với mức -30,6 đã sửa đổi của tháng trước, bổ sung thêm các dấu hiệu cho thấy niềm tin vào nền kinh tế lớn nhất châu Âu đang phát triển sau sức mạnh đáng ngạc nhiên của việc phát hành Ifo vào đầu tuần này.

Giá dầu tăng vào thứ Tư, tăng ngày thứ ba liên tiếp sau khi dữ liệu ngành cho thấy mức giảm lớn đáng ngạc nhiên ở dự trữ dầu thô Mỹ dự trữ, cho thấy nguồn cung bị thắt chặt hơn trong thời gian tới.

Sản lượng tồn kho dầu thô của Mỹ chỉ giảm hơn 6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 3, theo dữ liệu từ Viện Dầu khí Mỹ, so với mức tăng nhỏ dự kiến.

Cục quản lý thông tin năng lượng của Mỹ sẽ công bố báo cáo hàng tuần chính thức sau phiên họp.

Trước 02:00 ET, dầu thô WTI tương lai giao dịch cao hơn 0,7% ở mức 73,74 USD/thùng, trong khi hợp đồng dầu thô Brent tăng 0,4% lên 78,47 USD.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,5% xuống còn 1.981,00 USD/oz, trong khi tỷ giá EUR/USD giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 1,0833.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.