JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

CK Châu Á giảm với lo ngại về bất ổn tại Trung Quốc; CK Úc tăng mạnh

Theo Ambar Warrick

Investing.com – Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều giảm vào thứ Năm, với các chỉ số của Trung Quốc chịu áp lực từ những lo ngại về tăng trưởng kinh tế chậm lại và mối quan hệ Trung-Mỹ xấu đi, trong khi chứng khoán Úc tăng mạnh trước triển vọng Ngân hàng Dự trữ sắp tạm dừng tăng lãi suất.

Các chỉ số Shanghai Shenzhen CSI 300Shanghai Composite của Trung Quốc giảm khoảng 0,2% mỗi chỉ số, phần lớn tụt hậu so với các chỉ số cùng khu vực trong tuần này do thị trường lo ngại mối quan hệ ngoại giao giữa các nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ tiếp tục xấu đi. Trung Quốc đe dọa trả đũa nếu Tổng thống Đài Loan Tsai Ing-wen gặp Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Kevin McCarthy trong chuyến thăm Mỹ vào tuần này.

Nước này đã thực hiện một loạt cuộc tập trận chiến tranh gần Đài Loan vào tháng 8, sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thăm Đài Bắc. Nhưng kể từ đó, quan hệ giữa Bắc Kinh và Washington dường như trở nên tồi tệ hơn trong bối cảnh tranh cãi về khinh khí cầu gián điệp, cũng như việc Mỹ áp đặt thêm các hạn chế thương mại đối với ngành sản xuất chip của Trung Quốc.

Tuy nhiên, những lời hứa về nhiều biện pháp kích thích hơn đã giúp hạn chế tổn thất đối với chứng khoán Trung Quốc. Thủ tướng Li Qiang, phát biểu tại Diễn đàn Boao, nhắc lại rằng nước này sẽ tiếp tục thúc đẩy chi tiêu trong nước và thúc đẩy sự phục hồi kinh tế hơn nữa.

Trọng tâm tuần này chủ yếu tập trung vào dữ liệu hoạt động chế tạongành dịch vụ của Trung Quốc trong tháng 3, với các nhà phân tích dự báo sẽ giảm nhiệt đôi chút. Các báo cáo phương tiện truyền thông gần đây cho thấy rằng sự phục hồi dự kiến ​​ở Trung Quốc có thể không rõ rệt như các thị trường đang hy vọng, đặc biệt là khi nước này vật lộn với nhu cầu xuất khẩu toàn cầu đang giảm.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,5%. Tuy nhiên, cổ phiếu của Tập đoàn Alibaba (HK:9988) (NYSE:BABA) đã tăng 0,6% khi công ty vạch ra thêm chi tiết về kế hoạch chia tách.

Chứng khoán Úc là cổ phiếu tăng giá mạnh nhất trong ngày, với chỉ số ASX 200 tăng 0,9% do kỳ vọng ngày càng tăng rằng Ngân hàng Dự trữ sẽ tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất ngay sau tháng Tư.

Các nhà phân tích đã giảm bớt kỳ vọng của họ đối với đỉnh lãi suất của Úc do các dấu hiệu cho thấy lạm phát đã đạt đỉnh và tăng trưởng kinh tế đang hạ nhiệt. RBA hiện được cho là sẽ tăng lãi suất một lần nữa, trước khi thông báo tạm dừng.

Các chứng khoán châu Á khác giảm điểm, với chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản mất 0,8% khi các nhà đầu tư chốt lời sau một loạt các mức tăng mạnh trong tuần này. Chứng khoán Đông Nam Á chịu nhiều rủi ro cũng giảm, với MalaysianThái Lan mỗi thị trường giảm 0,2%.

Các chỉ số nặng về công nghệ đã nhận được một số hỗ trợ từ đà tăng qua đêm ở Phố Wall, được thúc đẩy khi lo ngại về khủng hoảng ngân hàng giảm bớt. Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc và Taiwan Weighted đã tăng lần lượt khoảng 0,5% và 0,3%.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.