JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Cổ phiếu HDB, VHM, VRE kéo trụ, VN-Index hướng mốc 1.065 điểm

Cổ phiếu HDB (HM:HDB) đang là mã tăng giá mạnh nhất nhóm VN30 cũng như dòng ngân hàng tính đến 10h40. Thị trường chứng khoán mở đầu phiên 30/3/2023 với diễn biến tích cực khi sắc xanh lan tỏa trên diện rộng và có mặt ở hầu hết các nhóm ngành.

Nhóm VN30 có 24 mã tăng giá trong đó VRE (HM:VRE), HDB, VHM (HM:VHM), đang là các mã tăng mạnh nhất rổ với biên độ từ 3 – 4%. Riêng HDB, đây cũng là cổ phiếu đang tăng giá mạnh nhất nhóm ngân hàng tính đến 10h40.

Ở chiều ngược lại, SAB (HM:SAB), VJC (HM:VJC), VPB (HM:VPB), BCM (HM:BCM) đang là các mã còn sắc đỏ song biên độ giảm cũng chỉ dưới 0,5%.

Diễn biến nhóm cổ phiếu ngân hàng

Được biết hôm nay là ngày các quý ETF thực hiện chốt NAV; một phiên bùng nổ có thể là chất xúc tác mạnh đánh dấu cho đà phục hồi của thị trường chứng khoán.

Diễn biến liên quan, quỹ Fubon ETF (quỹ ETF lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam hiện tại) đã giải ngân 1.300 tỷ đồng trong nửa tháng trở lại đây. Hiện quỹ còn khoảng 2.500 tỷ đồng đang chờ giải ngân thêm.

Theo quan điểm của ông Nguyễn Anh Khoa – Trưởng phòng Tư vấn Đầu tư Chứng khoán Agriseco, VN-Index vẫn đang nằm trong xu hướng tích lũy khi trợ lực quan trọng đến từ dòng tiền khối ngoại, đặc biệt là quỹ Fubon khi quỹ này vẫn đang trong quá trình giải ngân khá tích cực.

Mặc dù vậy, chuyên gia cho rằng rủi ro của thị trường có thể vẫn chưa phản ánh hết, áp lực chốt lời tại những cổ phiếu đã tăng mạnh trong giai đoạn này hoàn toàn có thể xuất hiện.

Tại Đại hội, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát (HM:HPG) Trần Đình Long cho biết: Ông Trần Đình Long:

“Kết quả kinh doanh của HPG năm 2022 đúng là không tích cực nhưng xét trong tổng quan ngành và bối cảnh chung của thế giới vẫn ổn… Năm 2022, HĐQT Tập đoàn đề xuất phương án không chia cổ tức bằng tiền mặt hay cổ phiếu… Không thực hiện các khoản đầu tư lớn mà tập trung toàn lực cho dự án Dung Quất 2”.

Ông Long cũng nhấn mạnh: “Giai đoạn xấu nhất của ngành thép đã qua”.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.