JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Dầu giảm giá dù kho dự trữ của Mỹ tăng và Nga cắt giảm sản lượng

Theo Barani Krishnan

Investing.com – Như người ta vẫn nói, “nó là vậy”.

Giá dầu thô giảm hôm thứ Tư bất chấp hàng loạt tin tức lạc quan về cung-cầu của Mỹ và sản lượng của Nga cho thấy đà tăng của thị trường trong hai ngày qua có thể là quá mức đối với một số người.

WTI tương lai được giao dịch tại New York ổn định ở mức 72,97 USD/thùng, giảm 23 cent, tương đương 0,3%. Điểm chuẩn dầu thô của Hoa Kỳ đã tăng tổng cộng gần 6% từ thứ Hai đến thứ Ba.

Dầu Brent tương lai giao dịch tại London ổn định ở mức 78,28 USD, giảm 37 cent, tương đương 0,5%, sau khi tăng tích lũy gần 4% trong hai phiên trước đó.

Giá dầu giảm hôm thứ Tư bất chấp dữ liệu của chính phủ cho thấy dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ giảm mạnh nhất trong 4 tháng trong bối cảnh dự trữ xăng giảm cũng như nhu cầu năng lượng tăng trước mùa lái xe mùa hè sắp tới.

Trong khi đó, các nguồn tin từ Moscow cho biết sản lượng dầu thô của Nga đã giảm 300.000 thùng/ngày trong ba tuần đầu tiên của tháng 3, xuống còn 9,78 triệu thùng/ngày.

Việc Nga “bán tháo” dầu thô Urals của mình – ở mức 60 USD/thùng hoặc thấp hơn, tuân thủ các biện pháp trừng phạt của phương Tây liên quan đến cuộc chiến Ukraine – được cho là một trong những lý do khiến thị trường dầu mỏ không thể duy trì mức giá cao liên tục. cho WTI và Brent. Những người mua dầu thô lớn như Ấn Độ và Trung Quốc đã tìm nguồn cung cấp giá rẻ từ Nga trong nhiều tháng nay và giảm đặt hàng dầu đắt hơn từ các nhà sản xuất khác, bao gồm cả Ả Rập Saudi.

John Kilduff, phó tổng giám đốc tại quỹ phòng hộ năng lượng New York Again Capital cho biết: “Sản lượng của Nga giảm 300.000 thùng/ngày không đạt được kế hoạch cắt giảm 500.000 thùng/ngày của Điện Kremlin trước đó để giúp nâng giá quốc tế”.

“Nhưng tin tức của Nga vẫn có thể được coi là lạc quan vừa phải vì nó liên quan đến việc cắt giảm. Tin tức EIA chắc chắn là lạc quan, vì vậy bạn phải tự hỏi tại sao giá dầu lại giảm trong ngày hôm nay. Câu trả lời có lẽ là một số người cảm thấy thị trường đã tăng lên hơi quá vào đầu tuần và cần phải hạ nhiệt. “

Kho dự trữ dầu thô đã giảm 7,489 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 3, Cơ quan Thông tin Năng lượng, hay EIA, có trụ sở tại Washington, cho biết trong Báo cáo Tình trạng Dầu mỏ Hàng tuần.

Dữ liệu lịch sử do EIA duy trì cho thấy đây là đợt giảm giá dầu thô lớn nhất của Mỹ trong một tuần kể từ cuối tháng 11. Việc giảm này cũng đánh dấu sự đảo ngược so với gần ba tháng tăng liên tiếp trong kho dự trữ dầu thô kể từ tháng 12, dẫn đến kho được bổ sung 60 triệu thùng.

Các nhà phân tích ngành được theo dõi bởi Investing.com đã dự báo mức tăng 92.000 thùng trong tuần trước, so với mức tăng 1,117 triệu thùng được thấy trong tuần nữa, tính đến ngày 17 tháng 3.

Về kho dự trữ xăng, EIA đã báo cáo mức giảm 2,904 triệu thùng so với mức giảm dự kiến là 1,617 triệu thùng và mức giảm 6,4 triệu thùng trong tuần trước nữa. Xăng nhiên liệu ô tô là sản phẩm nhiên liệu số 1 của Hoa Kỳ.

Tồn kho các sản phẩm chưng cất đã có thêm 281.000 thùng. Các nhà phân tích đã dự báo mức giảm 1,455 triệu thùng so với mức thâm hụt 3,313 triệu thùng của tuần trước nữa. Các sản phẩm chưng cất, được tinh chế thành dầu sưởi, dầu diesel cho xe tải, xe buýt, xe lửa và tàu thủy và nhiên liệu cho máy bay phản lực, ban đầu là thành phần có nhu cầu cao nhất của tổ hợp dầu mỏ Hoa Kỳ vào đầu năm.

Mùa lái xe mùa hè, thường bắt đầu vào cuối tháng 5 và đôi khi kéo dài đến cuối tháng 9, thường đánh dấu giai đoạn có nhu cầu cao nhất đối với nhiên liệu động cơ ở Hoa Kỳ.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.