JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Đồng đô la sụt giảm trong khi đồng euro phục hồi trong bối cảnh ECB có thể tăng mạnh lãi suất

Theo Peter Nurse

Investing.com – Đồng đô la Mỹ suy yếu vào đầu phiên giao dịch tại Châu Âu hôm thứ Sáu, có khả năng suy giảm trong tuần, trong bối cảnh không chắc chắn về mức độ thắt chặt chính sách của Cục Dự trữ Liên bang trong tương lai.

Vào lúc 02:55 ET (07:55 GMT), Chỉ số Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức 104,782, giảm trở lại từ đỉnh trong hai tháng ở mức 105,36 vào đầu tuần.

Chỉ số đô la đã giảm 0,4% trong tuần này, đây sẽ là tuần giảm đầu tiên kể từ tháng Giêng.

Đồng bạc xanh suy giảm là dấu hiệu cho thấy Fed có thể tiếp tục con đường thắt chặt tiền tệ vừa phải đối với thị trường sau những bình luận của Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic.

Bostic cho biết ông xem chính sách lãi suất “chậm và ổn định” của Fed là thích hợp, ủng hộ về việc tăng 25 điểm cơ bản vào cuối tháng này.

Một loạt dữ liệu kinh tế nóng hơn dự kiến được công bố, bao gồm cả lạm phát đang ở mức cao, đã khiến các nhà giao dịch nghĩ rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể đưa ra mức tăng lãi suất 50 điểm cơ bản trong thời gian hai tuần sắp tới.

Tỷ giá EUR/USD tăng 0,2% lên mức 1,0617, vượt khỏi khỏi mức đáy gần hai tháng là 1,0533 vào đầu tuần.

Lạm phát đã tăng cao hơn dự kiến tại châu Âu trong tuần này, cho thấy Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ tăng lãi suất cao hơn 50 điểm cơ bản đã được báo hiệu vào giữa tháng Ba.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết hôm thứ Năm rằng việc tăng lãi suất có thể vượt mức kế hoạch, vì các nhà hoạch định chính sách sẽ làm mọi cách để đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2% từ mức trên 8% hiện tại.

Morgan Stanley đã nâng dự báo về lãi suất cuối cùng của ECB lên 4% vào đầu ngày thứ Sáu, từ dự đoán trước đó là 3,25%, viện dẫn các con số lạm phát nóng hơn dự kiến của khu vực.

Lãi suất cơ bản của ngân hàng trung ương hiện ở mức 3%.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,3% lên 1,1980, duy trì dưới 1,20 do kỳ vọng ngày càng tăng đối với việc Ngân hàng Anh sẽ tạm dừng chu kỳ thắt chặt trước các ngân hàng lớn do sự yếu kém của nền kinh tế Vương quốc Anh.

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,2% xuống 136,47, với việc đồng yên được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ giảm, trong khi lạm phát ở Tokyo giảm từ mức cao nhất trong hơn 40 năm trong tháng Hai, theo dữ liệu vào hôm thứ Sáu cho thấy, nhưng vẫn duy trì ở mức tương đối cao.

Tỷ giá NZD/USD tăng 0,2% lên 0,6227, tỷ giá AUD/USD tăng 0,3% lên 0,6750 và tỷ giá USD/CNY giảm 0,2% xuống 6,9018, sau khi dữ liệu cho thấy Hoạt động dịch vụ của Trung Quốc tăng với tốc độ nhanh hơn dự kiến trong tháng 2, cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới đang phục hồi.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.