JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Dow đóng cửa cao hơn khi ngành công nghệ chiếm ưu thế sau đà tăng của Micron

Theo Yasin Ebrahim

Investing.com – Chỉ số Dow đóng cửa cao hơn vào thứ Tư, được thúc đẩy bởi sự gia tăng mạnh mẽ của Micron trong lĩnh vực công nghệ và các dấu hiệu khác cho thấy những lo lắng trong lĩnh vực ngân hàng đã giảm bớt.

Dow Jones Industrial Average tăng 1%, tương đương 323 điểm, S&P 500 tăng 1,4% và NASDAQ Composite tăng 1,8% kết thúc ngày ở mức cao nhất kể từ tháng 8.

Micron Technology Inc (NASDAQ:MU) tăng hơn 7%, đẩy cổ phiếu chip và thị trường công nghệ nói chung lên cao hơn sau định hướng doanh thu tốt hơn mong đợi của nhà sản xuất chip, bù đắp cho kết quả hàng quý thấp hơn ước tính.

Các cổ phiếu chip khác cũng tăng giá, với Intel (NASDAQ:INTC) Corporation (NASDAQ:INTC), Lam Research Corp (NASDAQ:LRCX) và Marvell Technology (NASDAQ:MRVL) tăng mạnh.

Tuy nhiên, Broadcom (NASDAQ:AVGO) chỉ tăng nhẹ một cách đáng chú ý sau khi Vương quốc Anh tiến hành một cuộc điều tra sâu hơn về vụ sáp nhập của nhà sản xuất chip này với VMware (NYSE:VMW), với lý do lo ngại về chống độc quyền.

Cổ phiếu tiêu dùng cũng nằm trong số những cổ phiếu tăng giá hàng đầu trong ngày, được thúc đẩy bởi đà phục hồi của cổ phiếu Carnival (NYSE:CCL) sau khi được Susquehanna nâng cấp từ Trung lập lên Tích cực với kỳ vọng rằng đà tăng giá và khối lượng giao dịch liên tục sẽ thúc đẩy biên lợi nhuận.

Các cổ phiếu bán lẻ đã gặp khó khăn sau khi UBS hạ cấp một loạt các nhà bán lẻ do lo ngại về tác động của sự suy thoái của người tiêu dùng.

UBS đã hạ cấp Ross Stores (NASDAQ:ROST), Burlington Stores (NYSE:BURL), Urban Outfitters (NASDAQ:URBN) và Foot Locker (NYSE:FL) xuống Bán, từ Trung lập.

“Quan điểm của chúng tôi là chi tiêu của người tiêu dùng chậm lại sẽ khiến triển vọng thu nhập của ngành xấu đi trong suốt cả năm, dẫn đến việc điều chỉnh EPS liên tục giảm,” UBS nói thêm.

Cổ phiếu ngân hàng cũng tăng khi lo ngại về sự lây lan tiếp tục giảm bớt, với các ngân hàng bao gồm First Republic Bank (NYSE:FRC), Lincoln National Corporation (NYSE:LNC) và Zions Bancorporation (NASDAQ:ZION) dẫn đầu xu hướng tăng giá.

Trong khi đó, cổ phiếu năng lượng tăng hơn 1% do tâm lý mạnh mẽ đối với lĩnh vực này đã làm lu mờ đà giảm của giá dầu.

Giá dầu giảm ngay cả khi dữ liệu cho thấy kho dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ bất ngờ giảm vào tuần trước.

Devon Energy Corporation (NYSE:DVN (HN:DVN)), EQT Corporation (NYSE:EQT) và EOG Resources Inc (NYSE:EOG) đã tăng khoảng 2% trong ngày.

Trong một tin tức khác, Lululemon Athletica Inc (NASDAQ: LULU) đã tăng hơn 12% sau khi công ty cung cấp trang phục thể thao này báo cáo kết quả hàng quý vượt qua ước tính của Phố Wall, nhờ nhu cầu mạnh mẽ và lượng hàng tồn kho giảm.

Kết quả hàng quý đánh dấu “một dấu hiệu rõ ràng về một thương hiệu tiếp tục cộng hưởng tốt với cơ sở người tiêu dùng cốt lõi ngày càng mở rộng,” Oppenheimer nói, và một đội ngũ quản lý và mô hình kinh doanh đang “điều hướng tốt bối cảnh không chắc chắn của người tiêu dùng.”

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.