JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Dow Jones tăng 195 điểm; trợ cấp thất nghiệp, dữ liệu GDP

Peter Nurse    

Investing.com 

Chứng khoán Mỹ mở cửa cao hơn vào thứ Năm, bổ sung vào mức tăng từ phiên trước đó khi lo ngại về hệ thống ngân hàng giảm dần và các nhà đầu tư cố gắng đánh giá các kế hoạch tương lai của Cục Dự trữ Liên bang.

Vào lúc 07:00 ET (11:00 GMT), hợp đồng Dow Jones tăng 195 điểm, tương đương 0,6%, S&P 500 tăng 22 điểm, tương đương 0,6%, cao hơn và Nasdaq 100 tăng 60 điểm, tương đương 0,5%.

Các chỉ số chính đã đóng cửa với mức tăng mạnh vào thứ Tư, với lĩnh vực công nghệ dẫn đầu với kỳ vọng ngày càng tăng, Cục Dự trữ Liên bang có thể tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất khi các nhà hoạch định chính sách của họ gặp nhau vào tháng Năm tới.

Chỉ số Dow Jones đóng cửa hơn 300 điểm, tương đương 1%, cao hơn, trong khi S&P 500 tăng 1,4%. Chỉ số Nasdaq Composite đã tăng 1,8%, đưa chỉ số này vào quỹ đạo để đạt mức tăng 13% vào cuối quý, đây sẽ là mức tăng tốt nhất của chỉ số kể từ quý 4 năm 2020.

Trong khi những căng thẳng xung quanh lĩnh vực ngân hàng dường như dịu bớt, các nhà đầu tư vẫn lo lắng rằng áp lực đối với những người cho vay trong tháng này sẽ dẫn đến việc giảm hoạt động cho vay, có khả năng ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế trong tương lai.

Với suy nghĩ này, các nhà đầu tư đang bắt đầu tính đến việc Fed tạm dừng cuộc chiến chống lạm phát, mặc dù quan điểm này có thể bị ảnh hưởng bởi việc công bố thước đo lạm phát yêu thích của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vào thứ Sáu, giá PCE cốt lõi.

Trước đó, kết quả cuối cùng cho tổng sản phẩm quốc nội quý IV dự kiến sẽ cho thấy mức tăng trưởng 2,7% so với quý trước, trong khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu hàng tuần dự kiến là 196.000, tăng từ 191.000 của tuần trước. Cả hai bản phát hành đều đến hạn vào lúc 08:30 ET (12:30 GMT).

Ngoài ra, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Boston Susan Collins, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Richmond Thomas Barkin và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Minneapolis, Neel Kashkari đều dự kiến sẽ phát biểu sau phiên này.

Trong tin tức về công ty, Alibaba (NYSE:BABA) đã cung cấp thêm chi tiết về kế hoạch tương lai của mình. Giám đốc điều hành của công ty nền tảng Internet lớn nhất Trung Quốc, Daniel Zhang, cho biết họ sẽ bán bớt tài sản không cốt lõi và sẽ xem xét cho kiểm soát phần lớn sáu công ty điều hành mà nó đang tạo ra.

Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Năm, tiếp tục xu hướng tích cực trong tuần sau khi tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ giảm 7,5 triệu thùng vào tuần trước theo dữ liệu chính thức từ Cơ quan quản lý thông tin năng lượng của Hoa Kỳ, trận hòa lớn nhất kể từ cuối tháng 11.

Trước 07:00 ET, dầu thô giao dịch cao hơn 1,1% ở mức 73,77 USD/thùng, trong khi hợp đồng dầu Brent tăng 0,9% lên 78,32 USD.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,2% lên 1.988,15 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch cao hơn 0,4% ở mức 1,0882.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.