JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Dow tăng sau những bình luận của quan chức Fed về lãi suất

Theo Yasin Ebrahim

Investing.com – Chỉ số Dow phục hồi hôm thứ Năm, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Atlanta, Raphael Bostic bác bỏ khả năng ủng hộ việc Fed tăng lãi suất trở lại và đề nghị tạm dừng tăng lãi suất vào mùa hè.

Dow Jones Industrial Average tăng 1%, tương đương 341 điểm, S&P 500 tăng 0,76% và NASDAQ Composite tăng 0,73%.

“Ngay bây giờ, tôi vẫn rất tin tưởng vào mức một phần tư điểm,” Bostic nói trong một cuộc thảo luận bàn tròn với các phóng viên hôm thứ Năm.

Bình luận này đã xoa dịu những lo ngại rằng Fed có thể buộc phải quay trở lại các đợt tăng lãi suất 50 điểm cơ bản sau dữ liệu kinh tế mạnh mẽ.

Dữ liệu cho thấy chi phí lao động tăng vọt trong quý IV và số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ít hơn dự kiến đã đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm và 2 năm lên mức chưa từng thấy trong hơn một thập kỷ.

Jefferies cho biết: “Cho dù số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm, thì điểm mấu chốt là nguồn cung lao động không tăng theo bất kỳ cách nào có ý nghĩa và không có bằng chứng nào cho thấy điều này sẽ sớm thay đổi”.

Dữ liệu mạnh mẽ và bình luận mang tính thắt chặt từ một số thành viên Fed vào đầu tuần này đã khiến một số người ở Phố Wall kì vọng Fed sẽ tăng lãi suất mạnh hơn và đẩy thu nhập xuống thấp hơn.

Wells Fargo hiện đang dự đoán một cuộc suy thoái kinh tế trong nửa cuối năm, đồng thời cho biết họ kỳ vọng lãi suất sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.

“Chúng tôi đã giảm mục tiêu cuối năm 2023 cho Chỉ số S&P 500 và nâng phạm vi mục tiêu cho lãi suất quỹ liên bang lên 5,25% đến 5,5%”.

Tài chính là lực cản lớn nhất đối với thị trường, bất chấp lợi suất tăng vọt.

Principal Financial (NASDAQ:PFG), Signature Bank (NASDAQ:SBNY) và Zions Bancorporation (NASDAQ:ZION) là những cổ phiếu thua lỗ nhiều nhất trong ngày.

Trong khi đó, ngân hàng tiền điện tử Silvergate Capital Corp (NYSE: SI) đã báo lỗ nặng hơn, cổ phiếu giảm 58% sau khi trì hoãn báo cáo hàng năm và gây lo ngại về khả năng tồn tại sau tác động của sự sụp đổ của FTX và sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử.

Cổ phiếu tiện ích và hàng tiêu dùng thiết yếu nằm trong số những mặt hàng tăng giá hàng đầu trong ngày, với đà tăng của chuỗi cửa hàng tạp hóa Kroger, tăng 5%.

Kroger (NYSE:KR) đã báo cáo định hướng tốt hơn mong đợi, làm lu mờ kết quả quý IV hỗn hợp do doanh thu thấp hơn so với ước tính của Phố Wall.

Trong khi đó, Macy’s (NYSE:M) đã báo cáo thu nhập hàng quý vượt kỳ vọng, giúp cổ phiếu của chuỗi cửa hàng bách hóa này tăng 11%.

Goldman Sachs (NYSE:GS) cho biết trong một báo cáo: “Chúng tôi được khích lệ khi thấy số dư hàng tồn kho được kiểm soát tốt trong năm và tin rằng động lực mạnh mẽ cho thấy cơ hội để Macy’s tạo ra lợi nhuận tốt hơn so với các công ty cùng ngành trong năm”.

Salesforce (NYSE: CRM) đã tăng hơn 11% sau khi báo cáo kết quả và định hướng quý IV vượt qua ước tính của Phố Wall và điều đó “sẽ khiến những người hoài nghi im lặng,” Wedbush cho biết trong bối cảnh các nhà đầu tư hoạt động quan tâm đến công ty phần mềm dựa trên đám mây này.

Trong khi đó, Advanced Micro Devices (NASDAQ:AMD) đã tăng gần 3% khi có báo cáo rằng Third Point của nhà đầu tư Dan Loeb đã nắm giữ cổ phần thụ động trong nhà sản xuất chip.

Trong một tin tức khác, Tesla (NASDAQ: TSLA) đã lên kế hoạch chi tiết để giảm chi phí vào ngày đầu tư vào thứ Tư, nhưng không cung cấp thông tin cập nhật về kế hoạch tung ra một chiếc ô tô điện giá cả phải chăng hơn, khiến cổ phiếu của hãng giảm 6%.

“Chúng tôi tin rằng nhiều nhà đầu tư đang hy vọng có thêm thông tin cụ thể về thời điểm xe thế hệ thứ ba có thể được xuất xưởng, và do đó, sự thiếu rõ ràng”, Goldman Sachs cho biết trong một ghi chú.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.