JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Giá lõi PCE, Trump bị truy tố - Chuyện thị trường 31/3

Geoffrey Smith 

Investing.com

Hoa Kỳ cập nhật cho chúng tôi về thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang. Donald Trump trở thành cựu Tổng thống đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ phải đối mặt với các cáo buộc hình sự.  Lạm phát của Khu vực đồng tiền chung châu Âu vẫn đang tăng mạnh mặc dù giá năng lượng tăng đột biến vào năm ngoái đã giảm bớt. Đây là những gì đang di chuyển thị trường vào thứ Sáu, ngày 31 tháng Ba.

1. Dữ liệu về giá PCE, thu nhập cá nhân và chi tiêu đến hạn

Hoa Kỳ cập nhật về thước đo lạm phát ưu tiên của Cục Dự trữ Liên bang, chỉ số cho chi tiêu của người tiêu dùng cá nhân. Các con số có vào lúc 08:30 ET (12:30 GMT) sẽ làm sáng tỏ thêm mức độ mất nhiều thời gian mà Fed phải nới lỏng đối với lãi suất để giải quyết những lo ngại gần đây về sự ổn định của ngân hàng để thổi qua.

Câu trả lời có thể là: không nhiều. Các nhà phân tích kỳ vọng tỷ lệ tiêu đề core PCE sẽ duy trì ở mức 4,7%. Những người đặt cược rằng suy thoái kinh tế sẽ buộc Fed phải xoay trục có thể vui mừng hơn từ dữ liệu tháng Hai cho thu nhập cá nhânchi tiêu, cả hai đều được dự kiến sẽ cho thấy một chậm lại từ tháng Giêng.

Hầu hết những người tham gia thị trường sẽ lo lắng để tránh các diễn biến ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu, nơi giá tiêu dùng cốt lõi đã tăng 1,2% vào tháng trước, bù đắp cho sự đảo chiều của giá năng lượng tăng đột biến vào năm ngoái. Tuy nhiên, tiêu đề lạm phát đã giảm xuống 6,9% từ 8,5%.

2. Trump bị truy tố

Donald Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ phải đối mặt với cáo buộc hình sự, sau khi Đại bồi thẩm đoàn bỏ phiếu truy tố ông về các khoản tiền bịt miệng được thực hiện cho một cựu ngôi sao khiêu dâm trong chiến dịch tranh cử năm 2016.

Phó tổng thống của ông Trump, ông Mike Pence, gọi động thái này là “một sự phẫn nộ” có nguy cơ mở lại một cuộc tranh chấp đảng phái gay gắt. 

3. Cổ phiếu được thiết lập để mở cao hơn khi ADR của Trung Quốc một lần nữa được chú ý

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ được thiết lập để mở cửa cao hơn trở lại vào thứ Sáu, được hỗ trợ bởi hai yếu tố nếu không mâu thuẫn thì ít nhất cũng không nhất quán. Một mặt, những lo ngại xung quanh sự ổn định của các ngân hàng khu vực tiếp tục giảm bớt. Mặt khác, hợp đồng tương lai lãi suất ngắn hạn phản ánh kỳ vọng rằng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất sớm hơn do sự biến động của tháng này.

Đến 05:35 ET (09:35 GMT), hợp đồng Dow Jones tăng 60 điểm, tương đương 0,2%, trong khi hợp đồng S&P 500 tăng ít hơn một chút và hợp đồng Nasdaq 100 về cơ bản không thay đổi. Ba chỉ số tiền mặt chính đang có xu hướng tăng từ 1,4% đến 2,0% trong tuần này, điều đó có nghĩa là DJIA là chỉ số duy nhất trong số ba chỉ số này không tăng trong quý đầu tiên của năm .

4. Nền kinh tế Trung Quốc đạt được sức hút 

Theo một cuộc khảo sát kinh doanh được theo dõi chặt chẽ được công bố qua đêm, sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc đã tăng thêm một chút động lực trong tháng 3.

Chỉ số quản lý mua hàng tổng hợp chính thức, một đại diện thời gian thực sơ bộ cho hoạt động kinh tế, đạt mức cao nhất kể từ trước đại dịch. Sự cải thiện này hoàn toàn nhờ vào phi sản xuất, trong khi PMI sản xuất, theo dõi chủ yếu các doanh nghiệp nhà nước lớn của đất nước, giảm nhẹ xuống 51,9.

Trong một diễn biến khác, Huawei cho biết lợi nhuận của họ đã giảm gần 70% vào năm ngoái dưới tác động ngày càng khắc nghiệt của các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với họ.

5. Dầu nắm giữ mức tăng hàng tuần khi cuộc họp của OPEC+ sắp đến gần

Giá dầu thô giảm nhẹ qua đêm nhưng được thiết lập để đóng cửa gần mức cao nhất trong hai tuần, được hỗ trợ bởi dữ liệu từ Trung Quốc. Tâm điểm của thị trường đang chuyển sang cuộc họp vào tuần tới của nhóm OPEC+, mà kỷ luật của họ đã có dấu hiệu rạn nứt trong những tuần gần đây dưới áp lực của các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga.

Trước 05:45 ET, dầu thô tương lai giảm ít hơn 0,1% ở mức 74,34 USD/thùng, trong khi giá kỳ hạn dầu Brent giảm 0,3% ở mức 78,39 USD/thùng.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.