JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Giá vàng hôm nay 31/3: Tăng mạnh trở lại

Do vàng là tài sản định giá bằng USD và không mang lãi suất nên việc cả tỷ giá USD giảm và lợi suất trái phiếu giảm đều có lợi cho giá vàng. Giá vàng trong nước trượt mốc 67 triệu đồng/lượng

Lúc gần 9h, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng miếng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 66,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra), tương ứng đi ngang và giảm 50.000 đồng/lượng so với sáng hôm qua.

Công ty vàng bạc Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,3 – 66,95 triệu đồng/lượng. Mức giá này giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 150.000 đồng/lượng chiều bán ra. Nhẫn tròn trơn 999,9 hiệu Phú Quý có giá 55 triệu đồng/lượng và 56 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng ở hai đầu giá.

Tại thị trường Tp.HCM, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 66,45 triệu đồng/lượng và 67,05 triệu đồng/lượng, tương ứng đi ngang và tăng 100.000 đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ đang cao hơn 10,6 triệu đồng/lượng, từ chỗ cao hơn 11-11,2 triệu đồng/lượng vào sáng hôm qua.

Giá vàng liên tiếp giảm và doanh nghiệp vàng giữ chênh lệch giá mua vào – bán ra ở mức 1 triệu đồng/lượng. Điều này khiến nhà đầu tư lỗ nặng ngay khi nắm giữ vàng.

Giá vàng thế giới quay trở lại mức 2.000 USD/ounce?

Do vàng là tài sản định giá bằng USD và không mang lãi suất, nên cả tỷ giá USD giảm và lợi suất trái phiếu giảm đều có lợi cho giá vàng. Tuy nhiên, giới phân tích chỉ ra rằng lực mua của các nhà bán khống là một nhân tố quan trọng khác đưa giá vàng tăng phiên này.

Về dài hạn, Ngân hàng ING của Hà Lan mới đây dự báo vàng có thể đạt mức trung bình 2.000 USD/ounce trong quý 4 năm nay khi các nhà đầu cơ tăng mức độ tiếp xúc và Fed cắt giảm lãi suất.

Bart Melek, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa tại TD Securities, nói với Reuters : “Phần lớn đợt phục hồi này tiếp tục là một đợt phục hồi ngắn hạn. “Chất xúc tác ở đây là những kỳ vọng liên tục rằng lãi suất ở Mỹ sẽ cao nhất.”

Dữ liệu cho thấy tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ tăng 2,6% trong quý 4 – thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ(Fed), chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) sẽ đến hạn vào hôm nay 31/3.

Phát biểu ngày thứ Năm, ba quan chức Fed để ngỏ khả năng tiếp tục tăng lãi suất để kéo lạm phát xuống. Tuy nhiên, hai vị trong số này lưu ý rằng những vấn đề trong hệ thống ngân hàng có thể đặt ra thêm trở ngại đối với nền kinh tế.

Thị trường lãi suất tương lai đang phản ánh khả năng 55% Fed nâng lãi suất 0,25 điểm phần trăm trong cuộc họp vào ngày 2 – 3/5.

Trước đó, lãnh đạo Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston Susan Collins cho biết, có vẻ như sẽ chỉ có một đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay, trong khi Chủ tịch Fed Richmond Thomas Barkin cho biết lạm phát vẫn quá cao và có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để giảm.

“Chúng tôi dự đoán giá vàng sẽ giảm xuống khoảng 1.900 USD/troy ounce – trước đó là 1.800 USD/troy ounce – trong những tháng tới,” Commerzbank viết trong một báo cáo.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.