JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Giá xăng dầu hôm nay 31/3: Tăng hơn 1,2%

Giá xăng dầu hôm nay 31/3/2023 biến động trái chiều sau thông tin các kho dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm trong tuần tính đến ngày 24/3 xuống mức thấp nhất trong hai năm. Giá xăng dầu thế giới

Giá dầu thế giới vào sáng ngày 31/3 (theo giờ Việt Nam) như sau: giá dầu thô WTI giảm 0,07% xuống mức 74,35 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent tăng 1,27% lên mức 79,27 USD/thùng.

Giá dầu dao động nhẹ do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm bất ngờ và việc ngừng xuất khẩu từ khu vực người Kurd ở Iraq đã khiến cho việc cắt giảm nguồn cung của Nga ít hơn dự kiến.

Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm trong tuần tính đến ngày 24/3 xuống mức thấp nhất trong hai năm, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết hôm thứ Tư.

Tồn kho dầu thô giảm 7,5 triệu thùng, so với kỳ vọng tăng 100.000 thùng trong cuộc thăm dò của các nhà phân tích của Reuters. Việc tiếp tục ngừng xuất khẩu từ khu vực phía bắc của Iraq đã hỗ trợ thêm cho giá dầu.

Các nhà sản xuất đã đóng cửa hoặc giảm sản lượng tại một số mỏ dầu ở khu vực bán tự trị Kurdistan ở miền bắc Iraq sau khi đường ống xuất khẩu phía bắc bị đóng cửa, với nhiều sự cố ngừng hoạt động sắp xảy ra, tuyên bố của công ty cho thấy.

Citi cho biết “những thay đổi trong chính trị trong nước của Iraq có thể dẫn đến một giải pháp chính trị bền vững rất sớm”, đồng thời ước tính rằng lưu lượng đường ống có thể tăng thêm 200.000 thùng/ngày (bpd).

Những yếu tố này bù đắp cho tâm lý giảm giá sau khi sản lượng dầu thô của Nga bị cắt giảm thấp hơn dự kiến trong 3 tuần đầu tiên của tháng Ba. Sản lượng giảm 300.000 thùng/ngày so với mục tiêu cắt giảm 500.000 thùng/ngày, tương đương khoảng 5% sản lượng của Nga, các nguồn quen thuộc với dữ liệu thông tin tới Reuters.

Trong khi đó, OPEC+ có thể sẽ tuân thủ thỏa thuận hiện tại về việc giảm sản lượng dầu tại cuộc họp vào thứ Hai, năm đại biểu từ nhóm sản xuất nói với Reuters.

UBS cho biết: “Mặc dù chúng tôi cho rằng giá dầu có thể tiếp tục biến động trong thời gian tới, nhưng chúng tôi vẫn kỳ vọng nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc tăng và sản lượng của Nga giảm sẽ hỗ trợ giá trong các quý tới”.

Mức tiêu thụ nhiên liệu tinh chế của Trung Quốc trong năm nay có khả năng tăng 3% so với mức trước COVID năm 2019, tin từ PetroChina cho biết hôm thứ Năm.

Các nhà phân tích của FGE nhận định: “Nếu mọi việc diễn ra như mong đợi và chúng ta có thể tránh được suy thoái, giá dầu sẽ dao động quanh mức 75-85 USD/thùng trong những tháng tới”.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 31/3 được áp dụng theo phiên điều hành ngày 21/3 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:

Cụ thể, giá xăng E5RON92 không cao hơn 22.022 đồng/lít (giảm 784 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành), thấp hơn xăng RON95-III 1.016 đồng/lít; xăng RON95-III không cao hơn 23.038 đồng/lít (giảm 780 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành).

Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 19.302 đồng/lít (giảm 1.200 đồng/lít so với mức bán lẻ hiện hành); dầu hỏa không cao hơn 19.462 đồng/lít (giảm 1.253 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành); dầu mazut 180CST không cao hơn 14.479 đồng/kg (giảm 800 đồng/kg so với giá bán lẻ hiện hành).

Tại kỳ điều hành này, liên bộ thực hiện trích lập Quỹ BOG đối với mặt hàng xăng E5RON92 ở mức 300 đồng/lít (như kỳ trước), xăng RON95 ở mức 300 đồng/lít (như kỳ trước); dầu điêzen ở mức 300 đồng/lít; dầu hỏa ở mức 300 đồng/lít (như kỳ trước); dầu mazut ở mức 300 đồng/kg (kỳ trước 0 đồng/kg).

Liên Bộ Công Thương – Tài chính cũng quyết định không chi Quỹ BOG đối với tất cả các mặt hàng xăng dầu.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.