JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Góc nhìn 30/03: Khó có đột biến trong các phiên cuối tháng?

Vietstock – Góc nhìn 30/03: Khó có đột biến trong các phiên cuối tháng?

Công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng VN-Index sẽ khó có đột biến trong các phiên cuối tháng do các tác động chốt “NAV quý” của các quỹ tác động lên nhóm cổ phiếu trụ.

Cần phải tích lũy thêm

CTCK Asean (Aseansc): Aseansc cho rằng khả năng thị trường sẽ cần phải tích lũy thêm trước khi có xu hướng rõ ràng hơn, nhất là khi chỉ số VN-Index đã có 7 phiên tăng điểm liên tiếp. Dự báo trong phiên giao dịch 30/03, sự giằng co có thể sẽ diễn ra giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1,050-1,055 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1,060-1,065 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Cơ hội mở rộng nhịp hồi phục

CTCK KB Việt Nam (KBSV): KBSV đánh giá lực mua chủ động bất ngờ gia tăng trong phiên ATC đã giúp cho chỉ số hồi phục trở lại sau một phiên rung lắc giằng co. Mặc dù áp lực điều chỉnh sẽ càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên, cơ hội mở rộng nhịp hồi phục và hướng lên vùng đích kỳ vọng kế tiếp quanh 1,070 vẫn tiếp tục hiện hữu.

Thử thách ngưỡng cản kỹ thuật 1,107

CTCK MB (MBS (HN:MBS)): MBS dự báo với diễn biến giảm trước tăng sau như phiên 29/03, khả năng đà tăng của VN-Index sẽ còn tiếp diễn trong phiên 30/03, chỉ số VN-Index có cơ hội để thử thách ngưỡng cản kỹ thuật MA200 ở 1,107 điểm, nhịp rung lắc ở vùng cản này là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục hoặc mua thêm mã mới. 

Tiếp tục rung lắc

CTCK Vietcombank (HM:VCB) (VCBS): VCBS trên góc nhìn kỹ thuật nhận định VN-Index kết phiên 29/03 tạo nến hammer nhờ lực cầu ở phiên ATC. Ở khung đồ thị ngày, chỉ số chạm đường Senkou – span A quanh khu vực 1,050-1,055 và có dấu hiệu chững lại. Đây cũng là vùng điểm mà đường MA50 cắt qua nên có thể coi khu vực này là ngưỡng cản tâm lý trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, tại khung đồ thị giờ, chỉ báo RSI cũng đã suy yếu cùng với việc MACD đã tạo đỉnh đầu tiên thể hiện việc lực cầu đã dần giảm bớt.

Với diễn biến hiện tại, VN-Index khả năng cao vẫn sẽ tiếp tục rung lắc và có thể có những phiên bật nảy lên khu vực đỉnh cũ 1,060. Tuy nhiên, nếu lực cầu không gia tăng thuyết phục giúp chỉ số vượt kháng cự thì xác suất MACD hình thành 2 đỉnh phân kỳ âm sẽ cao hơn và lúc đó thị trường sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro trong ngắn hạn.

Sẽ không có đột biến trong các phiên cuối tháng

CTCK Tân Việt (TVSI): TVSI duy trì quan điểm thị trường sẽ không có đột biến trong các phiên cuối tháng nhờ các tác động chốt “NAV quý” của các quỹ tác động lên nhóm cổ phiếu trụ. Bên cạnh đó, CTCK này cũng cho rằng xu hướng thị trường đi ngang là chủ đạo và chưa thể thay đổi trạng thái trong tháng 3.

Trong các phiên còn lại trong tuần, thị trường dự báo vẫn có thể tăng điểm nhờ nhóm cổ phiếu trụ có dòng tiền của các quỹ và thậm chí có cơ hội vượt qua vùng kháng cự 1,065 nhưng sẽ rất khó vượt các mốc đỉnh đã thiết lập trước đó. Xu hướng tăng giá ngắn hạn tạm thời được thiết lập trở lại nếu VN-Index đóng cửa tuần cao hơn mốc 1,065 điểm.

Xu hướng tăng ngắn hạn đang lớn dần

CTCK Sài Gòn – Hà Nội ( SHS (HN:SHS)): SHS nhận định với góc nhìn ngắn hạn, VN-Index đã trở lại kênh hồi phục ngắn hạn với động lực tăng khả quan, xác suất VN-Index duy trì xu hướng tăng ngắn hạn để hưởng tới khu vực 1,150 hoặc cao hơn đang lớn dần lên.

*Tiếp tục cập nhật…

Bài cập nhật

Thượng Ngọc

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.