JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Góc nhìn 31/03: Rung lắc?

TIẾP TỤC CẬP NHẬT

Vietstock – Góc nhìn 31/03: Rung lắc?

Với diễn biến hiện tại, VCBS cho rằng VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục rung lắc trong những phiên tới và nếu lực cầu không gia tăng thuyết phục giúp chỉ số vượt kháng cự thì xác suất MACD hình thành 2 đỉnh phân kỳ âm sẽ cao hơn và gia tăng rủi ro đảo chiều.

Lấp lại gap tăng giá

CTCK Tân Việt (TVSI): VN-Index đóng cửa phiên 30/03 ở mức giá thấp nhất ngày, điều chỉnh từ kháng cự với thanh khoản gia tăng cho thấy áp lực chốt lời vẫn đang mạnh khi chỉ số chạm ngưỡng kháng cự trên ở quanh mốc 1,060-1,065 điểm. Mặc dù vậy, việc chỉ số vẫn duy trì đóng cửa tăng điểm so với phiên trước đó vẫn là tín hiệu rất tích cực.

Với diễn biến đóng cửa như phiên 30/03, TVSI cho rằng chỉ số sẽ lấp lại gap tăng giá và kiểm định lại ngưỡng bình quân 50 phiên trong từ 1 đến 2 phiên sắp tới. Xu hướng hiện tại của chỉ số vẫn đang là đi ngang nhưng đang có cơ hội chuyển sang tăng giá. Chỉ số cần vượt ngưỡng 1,065 điểm để xác nhận chuyển đổi xu hướng trong tuần tới. Trong phiên cuối cùng của tháng 3 ngày mai, TVSI cho rằng chỉ số vẫn sẽ lấp lại gap tăng giá phiên 30/03 và duy trì ở vùng giá hiện tại để tạo tiền đề cho nhịp tăng giá vào tháng tới.

Xu thế của thị trường là đi ngang và có cơ hội chuyển sang tăng giá nếu xuất hiện một phiên đóng cửa cao hơn mốc 1,065 điểm. Tuy nhiên, nhà đầu tư chỉ nên mua mới trong các phiên điều chỉnh giá đỏ và đóng cửa không thủng vùng giá cân bằng trong các phiên gần đây ở quanh ngưỡng 1,045-1,050 điểm.

Rung lắc

CTCK Vietcombank (HM:VCB) (VCBS): Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên tạo nến có dạng shooting star ở khung đồ thị ngày. Vùng 1,060 điểm hiện tại cũng khá gần dải Bollinger Band trên và đây cùng là vùng mà đường MA50 cắt qua, đồng thời cũng là vùng đỉnh cũ gần nhất nên có thể coi khu vực này là ngưỡng cản tâm lý trong ngắn hạn.

Với diễn biến hiện tại, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục rung lắc trong những phiên tới và nếu lực cầu không gia tăng thuyết phục giúp chỉ số vượt kháng cự thì xác suất MACD hình thành 2 đỉnh phân kỳ âm sẽ cao hơn và gia tăng rủi ro đảo chiều.

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư hạn chế mua thêm những mã đã ghi nhận mức tăng lớn trong những phiên vừa qua, đồng thời chủ động hiện thực hóa lợi nhuận một phần và có thể canh mua lại ở những nhịp thị trường chung rung lắc điều chỉnh giảm trong phiên.

Rủi ro có phần tăng lên

CTCK KB Việt Nam (KBSV)VN-Index tăng điểm khá tích cực vào đầu phiên 30/03 trước khi dần suy yếu và đánh mất phần lớn số điểm đã đạt được về cuối phiên. Việc xuất hiện mẫu nến đảo chiều sau khi chỉ số đã tiếp cận vùng cản quan trọng quanh 1,070 điểm khiến rủi ro có phần tăng lên. Mặc dù VN-Index có thể sẽ còn nỗ lực hồi phục và thử thách vùng kháng cự trên trong những phiênkế tiếp, kịch bản đảo chiều cần được tính đến nếu tín hiệu suy yếu về cuối phiên lại tái diễn.

Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị bán xoay vòng một phần tỷ trọng trading quanh ngưỡng cản đã đề cập và chỉ mở mua trở lại trong kịch bản VN-Index vượt cản thành công.

Tích lũy

CTCK Sài Gòn – Hà Nội ( SHS (HN:SHS)): Dưới góc nhìn trung – dài hạn có thể thấy trạng thái vận động của VN-Index trong hơn 1 tháng vừa qua là khá chặt chẽ khi biên độ dao động không lớn, khối lượng giao dịch cũng đang theo xu hướng giảm. Những tín hiệu đó cho thấy về trung hạn VN-Index  đang có xu hướng tích lũy cạn kiệt (dạng tích lũy tin cậy nhưng kéo dài trong biên độ và khối lượng thấp) với các chu kỳ tăng, giảm theo biên độ hẹp dần.

Nếu chỉ phân tích thuần kỹ thuật, có thể cho rằng VN-Index đang dần đi vào khu vực tích lũy nên sóng hồi ngắn hạn sẽ không thể tăng quá mạnh, xu hướng hồi phục có thể tiếp tục diễn ra nhưng không có nhiều kỳ vọng vượt qua mức 1,150 điểm.

Về cơ bản mặt bằng giá cổ phiếu hiện tại đang tương đối hấp dẫn sau thời gian dài thị trường rơi vào downtrend. Về vĩ mô có thể thấy giai đoạn hiện tại là giai đoạn khó đoán định (xu hướng lãi suất trong nước giảm nhưng rủi ro từ thị trường trái phiếu vẫn cao, kinh tế toàn cầu vẫn bất ổn vì lạm phát và nhiều nguy cơ suy thoái..). Do đó, SHS nhận định xu hướng hiện mang tính chất tích lũy sẽ còn tiếp tục kéo dài trước khi thị trường có thể tạo ra một xu hướng (uptrend) thực sự mạnh mẽ.

Với nhận định thị trường như trên, SHS cho rằng các nhà đầu tư ngắn hạn giai đoạn này vẫn có thể giải ngân đón đầu sóng hồi nhưng không nên đặt quá nhiều kỳ vọng, thị trường hiện tại vẫn phù hợp cho mục tiêu giải ngân đầu tư nắm giữ trung – dài hạn (đón đầu giai đoạn bùng nổ sau tích lũy), mục tiêu giải ngân đầu tư trung, dài hạn nên hướng tới các nhóm cổ phiếu đầu ngành, các cổ phiếu đang tích lũy và không bị điều chỉnh sâu, có kỳ vọng kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng trong năm nay. Chiến lược giải ngân trung – dài hạn nên là giải ngân dần trong các giai đoạn thị trường điều chỉnh giảm.

Thận trọng khi mua đuổi

CTCK BIDV (HM:BID) (BSC): Sau 8 phiên tăng điểm liên tiếp, áp lực chốt lãi đã xuất hiện rõ ràng ở vùng giá giá cao. VN-Index có thể trải qua những phiên rung lắc tại ngưỡng 1,060 điểm. Nhà đầu tư nên thận trọng khi mua đuổi và sẵn sàng canh mua ở những nhịp điều chỉnh ngắn hạn.

Khang Di

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.