JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Lãi suất điều hành có tiếp tục giảm?

Trong tháng 2, NHNN đã làm việc với các NHTM, khuyến khích các NHTM tiết giảm chi phí, tiếp tục giảm lãi suất tiền gửi. NHNN cho biết tại họp báo thông tin kết quả hoạt động ngân hàng quý 1/2023 ngày (31/3) sẽ tiếp tục điều hành CSTT chủ động, linh hoạt, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô khác nhằm kiểm soát lạm phát, hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế, thích ứng kịp thời với diễn biến thị trường trong và ngoài nước, duy trì ổn định thị trường tiền tệ và ngoại hối.

Trong tháng 2, NHNN đã làm việc với các NHTM, khuyến khích các NHTM tiết giảm chi phí, tiếp tục giảm lãi suất tiền gửi để có điều kiện giảm lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp, nền kinh tế phục hồi sản xuất kinh doanh.

Theo đó, các NHTM đã điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi từ 0,2-0,5%/năm đối với các kỳ hạn 6 đến 12 tháng kể từ ngày 6/3/2023. Trên cơ sở đó, NHTM có điều kiện để điều chỉnh giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng giảm chi phí tài chính.

“Cho tới nay đã có tối thiểu 24 ngân hàng thương mại đã giảm lãi suất cho vay và lãi suất huy động” , ông Quang cho biết.

Về khả năng giảm lãi suất điều hành trong thời gian tới để hỗ trợ các doanh nghiệp, ông Phạm Chí Quang cho hay trong thời gian qua NHNN đã có nhiều chính sách và động thái để giảm lãi suất.

“Trong bối cảnh kinh tế thuận lợi và các NHTW lớn đặc biệt là Fed có xu hướng giảm tốc quá trình thắt chặt chính sách tiền tệ sẽ là tiền đề thuận lợi để NHNN xem xét giảm tiếp lãi suất điều hành và chỉ đạo tiếp các ngân hàng thương mại giảm lãi suất cho khách hàng qua các công cụ như trần lãi suất huy động, cho vay”, ông Quang nói.

Chia sẻ thêm về chính sách giãn hoãn nợ cho các doanh nghiệp, Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết hiện NHNN đang đề xuất chính sách để tạo cơ sở pháp lý cho việc này. Cần phải nghiên cứu kỹ về đối tượng, ngành nghề, mức độ cần thiết ra sao

“Chính sách nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn nhưng đồng thời phải đảm bảo an toàn nợ của hệ thống, khả năng thanh khoản và tài chính của các tổ chức tín dụng”, Phó Thống đốc cho hay.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.