JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Lý do Bộ Xây dựng tạm dừng đề xuất gói tín dụng 110.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội

Vietstock – Lý do Bộ Xây dựng tạm dừng đề xuất gói tín dụng 110.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng vừa cho biết, gói tín dụng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân sẽ triển khai còn một gói 120.000 tỷ đồng của Ngân hàng Nhà nước thay vì 2 gói tín dụng theo đề xuất trước đây của cả Bộ Xây dựng.

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững do Thủ tướng Chính phủ chủ trì vừa qua; Bộ Xây dựng đã đề xuất dành gói tín dụng khoảng 110.000 tỷ đồng.

Theo đó, gói tín dụng này cấp cho các ngân hàng thương mại để cho các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân vay theo phương thức tái cấp vốn (giống gói 30.000 tỷ đồng đã thực hiện rất tốt trong giai đoạn 2013-2016 trước đây).

Nhà ở xã hội, nhà ở công nhân sẽ triển khai gói tín dụng 120.000 tỷ đồng trước.

Trong đó, 50% gói tín dụng cho chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân vay ưu đãi; còn 50% gói tín dụng còn lại cho khách hàng cá nhân (người mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở công nhân).

Đồng thời, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng đề xuất một gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho đối tượng trên. Tuy nhiên, lãi suất cho vay với người xây dựng và người mua nhà sẽ thấp hơn 1,5-2% lãi suất cho vay bình quân của các ngân hàng trên thị trường trong từng thời kỳ.

Tuy nhiên, Bộ Xây dựng khẳng định sẽ phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam triển khai gói tín dụng 120.000 tỷ đồng.

Trước đó, ngoài tín dụng cho nhà ở xã hội, nhà ở công nhân; Bộ Xây dựng cũng đã ban hành đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 – 2030” để tăng nguồn cung.

Bộ Xây dựng nêu rõ, Ngân hàng nhà nước Việt Nam cần chỉ đạo, phối hợp, hướng dẫn các địa phương, các tổ chức tín dụng cho vay, giải ngân nhanh chóng, đúng trọng tâm, trọng điểm, đúng đối tượng theo quy định và ưu tiên cho vay các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.

Cũng theo Bộ xây dựng, năm 2022, trên cả nước có 9 dự án nhà ở xã hội được cấp phép mới với quy mô 5.526 căn hộ, có 114 dự án với 6.196 căn hộ đã hoàn thành xây dựng; 27 dự án với 8.245 căn hộ đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Ngoài ra, cả nước có hai dự án nhà ở công nhân được cấp phép mới với quy mô 1.729 căn hộ, một dự án với 32 căn hộ đã hoàn thành xây dựng, 4 dự án với 2.328 căn hộ đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Ngọc Mai

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.