JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Nhu cầu kim loại đồng của Trung Quốc cải thiện

Theo Dong Nghi

Investing.com – Giá đồng trên sàn COMEX đã tăng giá 7,6% kể từ khi cuộc khủng hoảng trong ngành ngân hàng ở Mỹ và Châu Âu diễn ra. Khía cạnh này đã thúc đẩy niềm tin của thị trường, với ba chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ cho thấy xu hướng tăng giá kể từ đó.

Về phía cung, việc giao nhận và vận chuyển tinh quặng đồng đã được cải thiện, tình hình khan hiếm nguyên liệu thô cũng dịu bớt, năng lực sản xuất đồng tinh luyện mới đã được đưa vào hoạt động và nguồn cung dự kiến sẽ được cải thiện.

Tuy nhiên, các xí nghiệp luyện kim ở Cam Túc, Quảng Đông và những nơi khác đang bảo trì, sản lượng bị ảnh hưởng nhẹ, trong khi các xí nghiệp luyện kim khác hoạt động bình thường.

Dự kiến, sự thay đổi về hoạt động sản xuất sẽ không đáng kể trong ngắn hạn. Các giai đoạn bảo trì nhà máy luyện trong năm nay tập trung vào tháng 5 và tháng 9.

Về phía cầu, tiêu thụ tại Trung Quốc đang có dấu hiệu phục hồi kể từ sau khi nước này mở cửa kinh tế. Tờ SunSirs cho rằng hiện đang có rủi ro nguồn cung không đáp ứng kịp nhu cầu trong mùa cao điểm của quý 2-2023.

Ngoại trừ các yếu tố bất ngờ khác về kinh tế vĩ mô, giá kim loại đồng được kỳ vọng nằm trong xu hướng tăng giá nhờ triển vọng tăng trưởng GDP toàn cầu vẫn được dự báo tích cực, và đặc biệt là động lực nhu cầu từ phía Trung Quốc. Giá đồng LME được Goldman Sachs (NYSE:GS) dự báo có thể đạt 10.500 USD/tấn trong năm nay. Tương ứng, giá đồng COMEX có thể đạt mốc 5,0 Cent/Pound trong kỳ vọng.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.