JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Nóng: Chủ tịch PG Bank khẳng định không có kế hoạch sáp nhập với MSB

Ông Nguyễn Quang Định, Chủ tịch PG Bank cho biết, ngân hàng chưa có kế hoạch sáp nhập với bất kỳ ngân hàng nào. Theo báo VietNamNet, Chủ tịch Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (HM:PLX) (PG Bank – Mã: PGB) Nguyễn Quang Định đã cho biết, về tin đồn sáp nhập PG Bank vào MSB, thông tin từ phía Ngân hàng MSB thì ông không biết, còn phía bên PG Bank thì ngân hàng này chưa có kế hoạch sáp nhập.

Chủ tịch PG Bank cũng khẳng định, trong tài liệu trình ĐHCĐ thường niên năm 2023, không có thông tin và cũng không có chủ trương sáp nhập với một ngân hàng nào khác.

Trước đó, việc MSB muốn sáp nhập PG Bank đã xuất hiện trên nhiều trang truyền thông khi lãnh đạo MSB tiết lộ PG Bank là một trong những tổ chức tín dụng mà ngân hàng này quan tâm.

Đến cuối ngày 30/3, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) lại công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) thường niên năm 2023, dự kiến diễn ra ngày 21/4 tại Hà Nội. Trong tài liệu, có một nội dung quan trọng là MSB sẽ trình ĐHCĐ thông qua việc nhận sáp nhập một TCTD là một ngân hàng thương mại đang hoạt động bình thường ở Việt Nam với các tiêu chí về tổng tài sản, vốn chủ sở hữu ở mức trung bình trên thị trường, có chất lượng tín dụng tốt.

Hiện PG Bank đang là ngân hàng có quy mô tài sản, nguồn vốn thấp nhất hệ thống. Với vốn hóa chỉ khoảng 5.300 tỷ đồng, nhóm nhà đầu tư nào chi ra khoảng 2.500 tỷ đồng có thể thâu tóm được 40% vốn mà Petrolimex để lại, qua đó đủ khả năng chi phối nhà băng có quy mô tài sản khoảng 1,6 tỷ USD. Đây là điều khiến PG Bank trở nên tương đối hấp dẫn nhất trong mắt nhiều đại gia.

Tới đây, Petrolimex – cổ đông đang nắm giữ 40% vốn tại PG Bank sẽ đấu giá công khai toàn bộ cổ phần đang nắm giữ với khởi điểm là 21.300 đồng, tương đương giá trị chào bán ở mức 2.556 tỷ đồng.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.