JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Ông Trương Anh Tuấn:

Địa ốc Hoàng Quân (Mã HQC) hiện đã phát triển 25 dự án nhà ở xã hội trong đó đã hoàn thành 10 dự án với 10.000 căn. 15 dự án còn lại dự kiến cung cấp cho thị trường khoảng 15.000 căn. Sáng 2/3/2023, trong khuôn khổ buổi Góp ý Dự thảo Thông tư sửa đổi về phát triển quản lý và đầu tư xây dựng nhà ở xã hội đến năm 2030, các thành viên thuộc Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã đưa ra nhiều đề xuất điều chỉnh liên quan đến dự thảo.

Tại sự kiện, ông Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân (Mã HQC – HOSE) cho biết, hiện nay việc thực hiện các dự án nhà ở xã hội đang gặp nhiều khó khăn. “Việc giá cổ phiếu HQC từ 37.000 đồng giảm còn 3.000 đồng đã nói lên tất cả”.

Diễn biến giá cổ phiếu HQC

Vị lãnh đạo Hoàng Quân đề xuất sử dụng đất của doanh nghiệp để thực hiện các dự án nhà ở xã hội nhưng số tiền doanh nghiệp bỏ ra để mua đất cần được chuyển thành chi phí thực hiện dự án đồng thời phải tính số tiền doanh nghiệp mua theo giá thị trường mới có thể đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp.

Đối với Hoàng Quân, công ty hiện đã phát triển được 25 dự án nhà ở xã hội trong đó đã hoàn thành 10 dự án với 10.000 căn. Trong số 15 dự án còn lại, 12 dự án đã được triển khai xây dựng, 3 dự án đang xúc trong quá trình xin giấy phép xây dựng. Dự kiến sẽ cung cấp 15.000 căn trong thời gian tới.

Ông Trương Anh Tuấn phát biểu tại buổi góp ý

Với đề xuất của Bộ Xây dựng về gói tín dụng 110.000 tỷ đồng nhằm phát triển nhà ở xã hội thời gian gần đây, đại diện một số doanh nghiệp cho rằng nên chia gói hỗ trợ này theo tỷ lệ 50/50, một nửa hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện dự án, nửa còn lại hỗ trợ khách hàng là các đối tượng được mua nhà ở xã hội.

Ngoài việc hạn chế những khó khăn, ông Tuấn nhận định để các doanh nghiệp “mặn mà” hơn trong việc phát triển nhà ở xã hội thì cần nới tỷ suất lợi nhuận của chủ đầu tư từ 10% lên 15%.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.