JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Quỹ VNM ETF chính thức bán sạch cổ phiếu ngoại

Vietstock – Quỹ VNM (HM:VNM) ETF chính thức bán sạch cổ phiếu ngoại

Trong giai đoạn từ 17-24/03, danh mục của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) không có biến động ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, quỹ đã bán hết gần 11 triệu đô cổ phiếu ở thị trường nước ngoài, chính thức đưa danh mục tập trung toàn bộ ở thị trường Việt Nam.

Quỹ VNM ETF đã bán hết cổ phiếu ngoại trong giai đoạn 17-24/03

Cụ thể trong giai đoạn, quỹ VNM ETF đã bán hết 9 mã cổ phiếu ở thị trường ngoài Việt Nam. Tại ngày 17/04, số cổ phiếu này có giá trị khoảng gần 11 triệu USD. Trong khi đó, danh mục cổ phiếu Việt không có biến động.

Việc bán hết cổ phiếu ngoại đã được MarketVector Indexes – tiền thân là MV Index Solutions (MVIS) – thông báo trong đợt review quý 1/2023. Đây cũng là lần đầu tiên quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) chuyển chỉ số tham chiếu sang MarketVector Vietnam Local Index. Khác với chỉ số tham chiếu cũ (MVIS Vietnam Index), chỉ số MarketVector Vietnam Local Index sẽ đầu tư 100% vào cổ phiếu Việt Nam.

Thời điểm ngày 24/03, tổng tài sản của quỹ ETF ngoại này là gần 509 triệu USD, trong 507.7 triệu USD được phân bổ vào các mã cổ phiếu Việt, còn lại là tiền mặt. Top những mã chiếm tỷ trọng lớn nhất là VHM (HM:VHM) (7.92%), VIC (HM:VIC) (7.89%), VNM (7.66%), HPG (HM:HPG) (6.12%), VCB (HM:VCB) (5.66%), MSN (HM:MSN) (5.22%) và SSI (HM:SSI) (5.05%).

Châu An

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.