JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Rủi ro lạm phát tại EU là rất lớn đối với các thị trường

Theo Lan Nha

Investing.com – Trong dự đoán cho giai đoạn tới tại thị trường châu Âu và toàn cầu từ Wayne Cole. Các thị trường châu Á đã hấp thụ dữ liệu PMI tích cực của hôm thứ Tư từ Trung Quốc và khu vực nói chung. Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam đều có hoạt động khởi sắc, trong khi chỉ số PMI sản xuất toàn cầu của JPMorgan tăng gần 2 điểm lên mức cao nhất trong 8 tháng là 50,8.

Tuy nhiên, sự tích cực đã không thể tồn tại trong “Kế hoạch tổng thể” của Elon Musk. Có vẻ như buổi phát trực tiếp trên YouTube kéo dài ba giờ của Musk rất quan trọng về robot và cứu hành tinh nhưng lại thiếu các phương tiện mới, đặc biệt là một chiếc xe điện nhỏ và giá cả phải chăng đang được chờ đợi.

Cổ phiếu của Tesla (NASDAQ:TSLA) đã giảm 5,6% sau khi thị trường đóng cửa, xóa đi khoảng 36 tỷ đô la giá trị thị trường và kéo hợp đồng tương lai Nasdaq giảm 0,5% trong giờ châu Á.

Thêm vào đó, lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng là 4,018%, trong khi lợi suất hai năm đạt mức cao nhất kể từ năm 2007 ở mức 4,921%.

Các nhà đầu tư vẫn đang cân nhắc mức tăng đột biến của thành phần giá phải trả trong kết quả từ cuộc khảo sát sản xuất ISM lên 51,3, mức cao nhất trong 5 tháng và cao hơn nhiều so với mức đáy tháng 12 là 39,4.

Điều đó cho thấy các quỹ của Fed chuyển sang định giá với gần 1/3 khả năng Cục Dự trữ Liên bang có thể tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào ngày 22 tháng 3. Thị trường hiện đang hướng tới mức cao nhất là 5,50% -5,75%, so với mức 5,0% của tháng trước trước đó.

Hợp đồng tương lai hiện cũng đã vượt qua hơn 100 điểm cơ bản của việc cắt giảm lãi suất vào năm 2024, một bước ngoặt đáng chú ý trong một tháng.

Trở lại thời điểm giữa tháng 1, hợp đồng tương lai Euribor đã ngụ ý rằng lãi suất của ECB sẽ kết thúc năm 2024 ở mức 2,4%. Bây giờ là 3,4%. Các thị trường đã được định giá đầy đủ cho đợt tăng 50 điểm cơ bản vào ngày 16 tháng 3, thậm chí với cơ hội không hề nhỏ là 75 điểm cơ bản và đang cân nhắc một mức 50 điểm cơ bản khác vào tháng Năm.

Điều đó để lại rất nhiều phụ thuộc vào những gì số liệu lạm phát của EU (HICP) cho tháng Hai sẽ hiển thị vào cuối ngày thứ Năm. Dự báo trung bình cho con số hàng năm là 8,2%, nhưng rủi ro đang tăng lên sau những bất ngờ từ Pháp, Tây Ban Nha và Đức.

Thậm chí còn có các dự đoán về mức từ 8,5% trở lên, một kết quả thực sự sẽ làm rung chuyển thị trường trái phiếu.

Những sự kiến chính có thể ảnh hưởng đến thị trường vào thứ Năm:

  • Chủ tịch ECB Christine Lagarde tham gia cuộc phỏng vấn trên truyền hình Tây Ban Nha về lạm phát và lãi suất
  • Nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Anh Huw Pill phát biểu về triển vọng kinh tế
  • Dữ liệu lạm phát và thất nghiệp nhanh chóng của EU, cùng với biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của ECB
  • Thống đốc Hội đồng Fed Christopher Waller và Chủ tịch Fed Bank of Minneapolis Neel Kashkari phát biểu, thị trường có thể sẽ đặc biệt chú ý đến sự kiện này.
  • Dữ liệu của Hoa Kỳ về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần và doanh số bán ô tô, với rủi ro là số liệu sau có thể cho thấy sự sụt giảm sau tháng Giêng tích cực.
ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.