JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Tăng phiên thứ 8 liên tiếp, VN-Index vẫn hụt mốc 1.060 điểm

Nhiều cổ phiếu đầu tư công đã đảo chiều trong phiên này như FCN (HM:FCN), LCG, HT1 (HM:HT1), VCG (HM:VCG), HSG (HM:HSG), HHV (HM:HHV), PLC (HN:PLC). VN-Index có phiên tăng thứ 8 liên tiếp dù mức tăng hôm nay đã thu hẹp mạnh về còn hơn 3 điểm và hụt mốc 1.060 điểm; HNX-Index tăng 0,36 điểm lên mức 205.95 điểm trong khi UPCoM-Index quay đầu giảm 0,31%.

Tổng giá trị giao dịch toàn thị trường đạt 12.400 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng phiên thứ 2 liên tiếp với hơn 400 tỷ đồng.

Hôm nay HPG tổ chức ĐHCĐ thường niên 2023 với nhiều thông tin quan trọng được tiết lộ, trong đó có việc chạy lại 1 lò cao vào đầu tháng 1. Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long cũng cho biết theo kế hoạch, đầu tháng 4, tập đoàn sẽ khởi chạy lại lò cao thứ 2 và 2 lò cao còn lại sẽ vận hành lại trong quý 2. Ước tính, chi phí để vận hành lại 4 lò cao này cũng sẽ tiêu tốn của tập đoàn vài trăm tỷ đồng.

Liên quan kết quả kinh doanh quý 1, Chủ tịch Hòa Phát (HM:HPG) cho biết trong tháng 1 và 2 vẫn thua lỗ nhưng thấp hơn dự kiến trong khi kết quả kinh doanh tháng 3 đã tích cực hơn.

Trên thị trường chứng khoán, khác với cú sập hơn 5% giá trị của gần 1 năm về trước, cổ phiếu HPG kết phiên 30/3/2023 tại mức giá vàng 20.800 đồng dù có thời điểm tăng lên mức 21.150 đồng thị giá.

Hôm nay cũng là phiên kém vui của DGW (HM:DGW) khi mã kết phiên ở mức giá sàn với chỉ tiêu kinh doanh giảm mạnh.

HDB và VHM (HM:VHM) lần lượt là các mã tăng mạnh nhất rổ VN30 với mức 3 – 3,5% và trở thành 2 trụ chính của VN-Index phiên này. Cổ phiếu HDB của HDBank (HM:HDB) cũng là mã tăng tích cực nhất toàn nhóm ngân hàng.

Phe giảm điểm hôm nay có POW (HM:POW) và TCB (HM:TCB) với cùng mức giảm 1,1%.

Cổ phiếu TGG (HM:TGG) có phiên tăng trần thứ 4 liên tiếp kéo thị giá lên mức 4.410 đồng. CTD (HM:CTD) được kéo hết biên độ, thị giá vượt mốc 44.000 đồng. Tính từ đầu tháng 3 tới nay, mã đã tăng 31% từ mức 33.650 đồng.

Nhiều cổ phiếu đầu tư công đã đảo chiều trong phiên này như FCN, LCG, HT1, VCG, HSG, HHV, PLC.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.