JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Thị trường xe máy Việt diễn biến trái chiều trong 2 tháng đầu năm

Trong 2 tháng đầu năm 2023, sản lượng của các nhà sản xuất xe máy tại Việt Nam bắt đầu tăng trưởng trở lại góp phần giải quyết tình trạng khan hàng của một số mẫu mã trên thị trường, tuy nhiên sức mua đang có xu hướng sụt giảm. Hoạt động sản xuất của nhiều doanh nghiệp xe máy tại Việt Nam đang dần ổn định

Sau thời gian chịu ảnh hưởng do chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy, dẫn đến việc thiếu vật liệu, linh kiện sản xuất gây ảnh hưởng đến sản lượng, bước sang giai đoạn đầu năm 2023, hoạt động sản xuất của nhiều doanh nghiệp xe máy tại Việt Nam đã ổn định trở lại.

Theo báo cáo mới nhất từ Tổng cục Thống kê, trong tháng 2/2023 lượng xe máy sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam ước đạt 252.400 xe tăng 5,25% so với lượng xe máy mới sản xuất trong tháng 1/2023.

Như vậy, sau bước sụt giảm trong tháng 1/2022 (đạt 239.800 xe, giảm 32,26% so với tháng 12/2023), sản lượng sản xuất xe máy tại Việt Nam đã lấy lại đà tăng trưởng. Nếu so với cùng kỳ năm ngoái, lượng xe máy mới sản xuất trong tháng 2 vừa qua tăng 11,9%.

Hoạt động sản xuất ổn định, kéo sản lượng xe xuất xưởng gia tăng nhưng thực tế các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh xe máy tại Việt Nam cũng không thể hân hoan khi sức mua trên thị trường xe máy đang từng bước chậm lại.

Kết quả tiêu thụ xe máy vẫn là một “ẩn số”

Phải đến hết quý 1/2023, Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) mới công bố kết quả bán hàng của các thành viên thuộc VAMM, tuy nhiên ghi nhận thực tế tại nhiều đại lý xe máy thời gian gần đây, nhu cầu mua sắm xe máy mới của người dẫn đã giảm khoảng 25 – 30% so với giai đoạn cuối năm 2022.

Sức mua những tuần gần đây đang chậm lại. Khách đến xem và mua xe tại đại lý ít dần từ sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2023, một phần vì nhu cầu mua sắm của người dân đã dồn vào dịp trước Tết. Bên cạnh đó, tình hình kinh tế đang trong giai đoạn khó khăn, giá cả gia tăng… cũng khiến những khách hàng thắt chặt chi tiêu, trì hoãn lại việc đổi, lên đời các mẫu xe máy mới.

Nhiều mẫu mã như Honda Vision, Honda Lead hay Air Blade 125 từng đội giá cả chục triệu đồng nay giá bán đã “hạ nhiệt” để kiếm khách mua. Khách hàng mua các dòng xe tay ga này cũng không phải chờ đợi quá lâu như vào giai đoạn giữa năm ngoái.

Hiện tại, ngoài việc duy trì năng lực sản xuất, các hãng xe máy tại Việt Nam còn áp dụng nhiều chương trình ưu đãi, quà tặng để tạo sức hút với khách hàng. Ngoài tiêu thụ ở thị trường trong nước, một số hãng xe thuộc VAMM còn sản xuất để xuất khẩu xe máy sang nhiều quốc gia trên thế giới, tuy nhiên không công bố số lượng cụ thể.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.