JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Tỷ giá USD hôm nay 30/3: Tăng trở lại

Đồng USD tăng nhẹ so với các đồng tiền chủ chốt khi những lo ngại xoay quanh ngành ngân hàng Mỹ đã lắng dần. Thị trường tài chính toàn cầu đã bị xáo trộn trong những tuần gần đây khi các nhà đầu tư lo ngại trước sự sụp đổ của hai công ty cho vay của Hoa Kỳ và việc giải cứu Credit Suisse (CSGN.S). Các yếu tố này đã gây áp lực lên đồng bạc xanh, khi lo ngại gia tăng về sự xáo trộn trên thị trường có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không thể kiên trì với chính sách tăng lãi suất kiềm chế lạm phát.

Tuy nhiên, những lo ngại xoay quanh ngành ngân hàng Mỹ đã lắng dần khi đồng USD tăng nhẹ lên mức 102,42 điểm – tăng 0,11% so với đầu phiên giao dịch hôm qua.

Chỉ số USD index đã cao hơn một chút so với mức thấp nhất của tuần trước là 101,91 – mức thấp nhất kể từ đầu tháng Ba.

Helen Given, Nhà giao dịch ngoại hối tại Monex USA cho biết, những rủi ro gần đây trong lĩnh vực tài chính của Mỹ dường như đã được kiểm soát. Tâm lý của các nhà đầu tư được cải thiện, với hy vọng rằng các ngân hàng trung ương có thể một lần nữa tập trung vào việc chống lạm phát vốn.

Hôm 28/3, Michael Barr, Phó chủ tịch giám sát của Fed, đã nhấn mạnh rằng, các vấn đề của Ngân hàng Thung lũng Silicon đều xuất phát từ khả năng quản lý rủi ro kém, và đây có thể là một trường hợp cá biệt.

Trong khi đó, đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong tuần so với đồng yên Nhật, với mức tăng 1,37%, đạt mức 132,71 yên.

Tỷ giá USD/VND vẫn chìm sâu

Tại ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.603 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước là 23.450 VND/USD ở chiều mua vào và 24.780 đồng/USD bán ra.

Tỷ giá ngoại tệ tại các ngân hàng thương mại:

Tỷ giá Vietcombank (HM:VCB) niêm yết ở mức 23.280 đồng/USD (mua vào) – 23.650 đồng/USD (bán ra), giảm 10 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng qua.

VietinBank niêm yết tỷ giá ở mức 23.310 đồng/USD (mua vào) – 23.650 đồng/USD (bán ra), giảm 15 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng qua.

BIDV (HM:BID) niêm yết tỷ giá ở mức 23.335 đồng/USD (mua vào) – 23.635 đồng/USD (bán ra), giảm 30 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng qua.

Doanh số giao dịch bằng USD quy đổi ra tiền đồng trong tuần (từ 20 – 24.3) đạt khoảng 302.040 tỉ đồng, bình quân 60.408 tỉ đồng/ngày, tăng 5.331 tỉ đồng/ngày so với tuần trước đó. Theo kỳ hạn, các giao dịch USD chủ yếu tập trung vào kỳ hạn qua đêm (90% tổng doanh số giao dịch) và kỳ hạn 1 tuần (6% tổng doanh số giao dịch).

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.