JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Vàng thế giới có tuần tăng mạnh nhất kể từ giữa tháng 1/2023

Vietstock – Vàng thế giới có tuần tăng mạnh nhất kể từ giữa tháng 1/2023

Giá vàng tiến lên mức cao nhất trong gần 2 tuần vào ngày thứ Sáu (03/3), và ghi nhận tuần tăng tốt nhất kể từ giữa tháng 1/2023, nhờ đồng USD suy yếu khi nhà đầu tư đánh giá đường lối chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.6% lên 1,847.25 USD/oz, mức cao nhất kể từ ngày 20/02/2023. Hợp đồng này đã tăng 2% từ đầu tuần đến nay. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.7% lên 1,853.50 USD/oz.

Chỉ số đồng USD giảm trong tuần qua, làm vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người mua nước ngoài.

Ole Hansen, Trưởng bộ phận chiến lược hàng hoá tại Saxo Bank, cho biết vàng đang cố gắng tìm sự hỗ trợ tốt quanh mức 1,800 USD/oz và nếu giá vàng vượt mức 1,865 USD/oz thì sẽ có một số nhu cầu mua mới.

“Nếu chúng ta thấy bất kỳ dấu hiệu nào về sự suy yếu trong dữ liệu kinh tế và điều đó dẫn đến kỳ vọng nâng lãi suất thấp hơn, thì điều đó sẽ hỗ trợ vàng”, ông Hansen nói.

Chủ tịch Fed khu vực Atlanta, Raphael Bostic, cho biết vào ngày thứ Năm (02/3) rằng tác động của việc nâng lãi suất đối với nền kinh tế có thể chỉ bắt đầu “cắn” một cách nghiêm túc vào mùa xuân này, một lập luận để ngân hàng trung ương tiếp tục nâng lãi suất “ổn định” với mức 25 điểm cơ bản.

Mặc dù vàng được biết đến như một kênh phòng ngừa lạm phát, lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất và làm nó trở nên kém hấp dẫn hơn.

Trong khi đó, dữ liệu vào ngày thứ Năm cho thấy số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lại giảm trong tuần trước, cho thấy sức mạnh thị trường lao động được duy trì.

Fitch Solutions dự báo giá vàng sẽ biến động đáng kể trong dài hạn.

An Trần (theo CNBC)

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.