JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Vàng tiếp tục giảm khi đồng đô la tăng giá; Ngành ngân hàng dần ổn định

Theo Ambar Warrick

Investing.com – Giá vàng giảm vào thứ Năm do lo ngại về một cuộc khủng hoảng ngân hàng giảm bớt đã làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại vàng, trong khi đồng đô la cũng phục hồi trong bối cảnh xuất hiện trở lại các kì vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục tăng lãi suất.

Kim loại màu vàng kéo dài đà giảm sang ngày thứ hai liên tiếp, lùi xa hơn khỏi mức 2.000 USD khi các dấu hiệu ổn định trong lĩnh vực ngân hàng cho thấy các nhà đầu tư đánh giá lại mối lo ngại về một cuộc khủng hoảng kinh tế sắp xảy ra.

Sự trấn an của các cơ quan quản lý rằng hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ ổn định, cùng với việc không có diễn biến tiêu cực nào trong lĩnh vực này trong hai tuần qua đã cho thấy tâm lý ưa thích rủi ro dần quay trở lại thị trường, khiến vàng mất đi một phần sức hấp dẫn của nơi trú ẩn an toàn.

Vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.959,12 USD/ounce, trong khi vàng tương lai giảm 0,4% xuống 1.976,45 USD/ounce vào lúc 22:23 ET (02:23 GMT). Cả hai công cụ đều mất khoảng 0,5% vào thứ Tư.

Sự phục hồi của đồng đô la và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng cũng gây áp lực lên giá vàng, khi giảm bớt lo ngại về khủng hoảng ngân hàng khiến các nhà giao dịch định giá khả năng Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất nhiều hơn trong thời gian tới.

Các cơ quan quản lý cho rằng sự sụp đổ gần đây của một số ngân hàng Hoa Kỳ là do quản lý rủi ro kém và hệ thống ngân hàng nói chung vẫn có khả năng phục hồi. Điều này được kỳ vọng sẽ mang lại cho Fed nhiều dư địa kinh tế hơn để tiếp tục tăng lãi suất để chống lại lạm phát.

Đồng đô la đã tăng 0,1% so với rổ tiền tệ trong phiên giao dịch châu Á và cũng ghi nhận mức tăng nhẹ vào thứ Tư, càng gây áp lực lên giá vàng. Sự phục hồi của lợi suất Kho bạc cũng được cân nhắc.

Tuy nhiên, đồng bạc xanh đang chịu tổn thất nặng nề trong tháng 3, trong khi trái phiếu được giao dịch thấp hơn nhiều so với mức cao hàng năm khi các nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu Fed có thể tiếp tục tăng lãi suất thêm bao lâu nữa. Vàng vẫn được giao dịch cách mức cao kỷ lục năm 2020 khoảng 120 đô la, do khả năng Fed tạm dừng tăng lãi suất là tín hiệu tốt cho các tài sản không sinh lãi.

Các kim loại quý khác giảm giá vào thứ Năm, với bạch kim tương lai giảm 0,4%, trong khi bạc giảm 0,1%.

Trong số các kim loại công nghiệp, đồng tương lai giảm 0,4% xuống còn 4,0682 USD/pound trước dữ liệu hoạt động kinh doanh chính của Trung Quốc vào thứ Sáu.

Hoạt động của ngành chế tạodịch vụ dự kiến sẽ giảm nhiệt vào tháng 3 do sự bùng nổ kinh tế hậu COVID đang mất đà. Điều này có thể báo hiệu không tốt cho nhu cầu tại quốc gia nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.