JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

VN-Index và cổ đông họ FLC... 1 năm sau ngày ông Trịnh Văn Quyết bị bắt?

Với thị trường chứng khoán, đây là quãng thời gian đầy sóng gió – đánh dấu cho đà lao dốc của VN-Index và xuyên phá các giới hạn mà giới chuyên gia và nhà đầu tư có thể mường tượng. Thị trường chứng khoán kết phiên giao dịch ngày 29/3/2023 với việc VN-Index đảo chiều tăng 2,04 điểm lên mức 1.056,33 điểm nhờ cú bật phiên ATC khi bộ 3 cổ phiếu nhà “Vin” đều được kéo trở lại tham chiếu. UPCoM-Index thậm chí tăng đột biến 1,15 điểm (1,52%).

Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,16 điểm về 205,59 điểm.

Dù thị trường không có quá nhiều dấu ấn song với không ít nhà đầu tư, 29/3 là một ngày “đặc biệt” – ngày ông Trịnh Văn Quyết – cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC (HM:FLC) bị bắt (tội thao túng thị trường chứng khoán) sau hơn 2 tháng bán chui gần 75 triệu cổ phiếu nhà.

Với thị trường chứng khoán, đây là quãng thời gian đầy sóng gió – đánh dấu cho đà lao dốc của VN-Index và xuyên phá các giới hạn mà chuyên gia và nhà đầu tư có thể mường tượng.

Từ mức 1.498 điểm, sau 1 năm, VN-Index đã giảm tới giảm 29,5% điểm số. Thậm chí, có thời điểm chỉ số bị kéo về mức 873 điểm (tương ứng giảm gần 42% hay giảm 625 điểm).

Biến động chỉ số VN-Index 1 năm trở lại đây

Riêng nhóm cổ phiếu họ FLC (gồm FLC, ROS (HM:ROS), HAI, ART, AMD, KLF, GAB), với khoảng 1,8 tỷ cổ phiếu cùng cả trăm nghìn cổ đông đang nắm giữ cổ phiếu, đà lao dốc của nhóm này kể từ vùng đỉnh đầu tháng 1/2022 đến nay vẫn còn là “vết thương” chưa lành.

Đáng nói hơn, chỉ sau 1 năm, bên cạnh những xáo trộn về bộ máy nhân sự thường tầng, kết quả kinh doanh chuyển xấu, các án phạt/truy thu thuế,… các sàn niêm yết đã lần lượt vắng bóng các cổ phiếu hệ sinh thái này.

Mới nhất ngày 14/3/2023, 165,35 triệu cổ phiếu KLF – thành viên cuối cùng của nhóm cổ phiếu họ “FLC” đã bị đình chỉ giao dịch trên sàn HNX.

ROS, FLC đã lần lượt bị hủy niêm yết bắt buộc trên sàn HOSE trong đó ROS hiện vẫn chưa được chấp thuận đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM trong khi 710 triệu cổ phiếu FLC bị đình chỉ giao dịch ngay sau khi được chấp thuận về UPCoM. Các mã còn lại HAI, ART, GAB, AMD cũng đã lần lượt “lĩnh án” đình chỉ giao dịch trên các sàn niêm yết…

Sau một năm, cả một hệ sinh thái từng làm cổ đông mất ăn mất ngủ đến nay đã trở thành “nỗi nhớ” của hàng vạn chứng sĩ với mong muốn tìm lại cảm giác “được giao dịch mỗi ngày”.

Ảnh chụp màn hình
ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.